09/11/2017 19:18 GMT+7

Điện lực Quảng Ngãi vừa sửa điện, vừa cứu trợ dân vùng lũ

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Vừa ra quân xử lý sự cố hỏng điện đảm bảo cho người dân sinh hoạt, khắc phục bảo lũ. Cùng lúc đó, khẩn trương có những phần quà gửi đến bà con vùng lũ bớt đi khó khăn.

Điện lực Quảng Ngãi vừa sửa điện, vừa cứu trợ dân vùng lũ - Ảnh 1.

Khẩn trương khắc phục điện lới trong điều kiện thời tiết xấu - Ảnh: TRẦN MAI

Đến chiều 9-11, đoàn viên và công nhân điện lực Quảng Ngãi vẫn chia thành nhiều cánh quân tiến vào vùng khốn khó.

Từ ngày 3-11 đến tận hôm nay từ các huyện miền núi như Sơn Hà, Trà Bồng, Sơn Tây, đến các huyện đồng bằng Tư Nghĩa, Mộ Đức, Bình Sơn... đâu đâu cũng thấy bóng dáng các công nhân xử lý sự cố.

Ông Nguyễn Thanh, giám đốc công ty điện lực Quảng Ngãi cho biết: Đợt lũ đã làm 21 đường dây trung áp gặp sự cố, gần 50 cột điện gãy đổ, nghiêng ngả, cùng nhiều trạm biến áp công tơ điện hư hại cần phải khắc phục.

Điện lực Quảng Ngãi vừa sửa điện, vừa cứu trợ dân vùng lũ - Ảnh 2.

Nhiều trụ điện bị gãy đổ trong bão lũ đã được khắc phục, Quảng Ngãi không còn nơi nào thiếu điện - Ảnh: TRẦN MAI

"Trong thời điểm lũ này, người dân rất cần có điện để sớm khắc phục trở lại sự cố lũ. Chính vì thế, chúng tôi tổ chức lực lượng sẵn sàng làm sao mà lũ rút đi là điện có đến từng xóm làng", ông Thanh nói.

Điện lực Quảng Ngãi vừa sửa điện, vừa cứu trợ dân vùng lũ - Ảnh 3.

Đường điện sau lũ hư hỏng được đội "phản ứng nhanh" điện lực xử lý triệt để - Ảnh: TRẦN MAI

Dù bận rộn với khối lượng công việc khẩn, các đoàn viên điện lực Quảng Ngãi vẫn tổ chức lực lượng phối hợp cùng đoàn thiện nguyện Đà Nẵng nhanh chóng mang nhu yếu phẩm đến với bà con vùng lũ thiệt hại rất nặng ở hai xã Bình Minh và Bình Chương (huyện Bình Sơn).

270 phần quà, gồm mì tôm, nước uống và tiền mặt với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng đã được trao đến tận tay từng hộ gia đình kịp thời giúp người dân đỡ khốn khó, sớm ổn định cuộc sống.

Điện lực Quảng Ngãi vừa sửa điện, vừa cứu trợ dân vùng lũ - Ảnh 4.

Đại diện điện lực Quảng Ngãi trao quà cho người dân vùng lũ - Ảnh: TRẦN MAI

Anh Nguyễn Bá Cương (xã Bình Minh) bảo rằng: "Những món quà của ngành điện tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên rất lớn. Tôi xin cảm ơn rất nhiều". Mấy ngày qua, gia đình anh Chương cùng nhiều hộ dân trong xã phải oằn mình chống chọi với lũ dữ. Lúa, gạo hư hỏng hoàn toàn.

Anh Lê Việt Hùng, bí thư đoàn thanh niên điện lực Quảng Ngãi chia sẻ: Khi anh em đi kiểm tra khắc phục sự cố điện lưới, thấy cảnh bà con khốn khó trong lũ. Chính vì thế chúng tôi đã nhanh chóng đưa đến cho bà con những phần quà. Hi vọng bà con sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Điện lực Quảng Ngãi vừa sửa điện, vừa cứu trợ dân vùng lũ - Ảnh 5.

Ngay trong lũ song song với nhiệm vụ còn có tình người của ngành điện lực với bà con - Ảnh: TRẦN MAI

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận