29/05/2023 12:07 GMT+7

Thực hư loạt video nói trường đua Đại Nam của 'ông Dũng lò vôi' 'thất thủ'?

Rất nhiều cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông tiến vào cổng trường đua Đại Nam của ông Dũng “lò vôi” trong các video với nội dung “Đại Nam thất thủ”, thực hư ra sao?

Thực hư loạt video nói trường đua Đại Nam của ông Dũng lò vôi thất thủ? - Ảnh 1.

Cảnh sát kiểm tra các tay đua tại trường đua Đại Nam - Ảnh: T.D.

Ngày 29-5, liên quan hàng loạt video xuất hiện tràn lan trên mạng với nội dung "trường đua Đại Nam thất thủ", ông Võ Kim Thanh - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) - cho biết việc mạng xã hội nêu nội dung "thất thủ" là không đúng.

Đại Nam nói gì về các video với nội dung ‘Đại Nam thất thủ’?

Nội dung trong các video chỉ là hoạt động kiểm tra bình thường liên quan một giải đua xe tay ga được tổ chức tại trường đua Đại Nam.

"Giải đua được tổ chức ngày 28-5, đã có văn bản thống nhất tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương. Giải do một đơn vị khác tổ chức, trường đua Đại Nam chỉ là nơi cho thuê cơ sở vật chất" - ông Thanh cho biết.

Giải đua xe tại trường đua Đại Nam đang gây chú ý của dư luận vì mạng xã hội đăng rất nhiều video, không nói rõ về vụ việc mà chỉ nêu "Đại Nam thất thủ". 

Trong video xuất hiện rất nhiều thanh niên với các loại xe đua và hình ảnh công an kiểm tra. Sự việc càng gây tò mò vì trường đua thuộc Công ty cổ phần Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ông Dũng "lò vôi") và bà Nguyễn Phương Hằng.

Thực hư loạt video nói trường đua Đại Nam của ông Dũng lò vôi thất thủ? - Ảnh 2.

Vụ việc tại trường đua Đại Nam của ông Dũng "lò vôi" gây chú ý trên mạng xã hội vì các video quay cảnh trường đua có hàng trăm tay đua bị công an kiểm tra - Ảnh: T.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Dương cho biết có phối hợp theo đề nghị của Công an TP Thủ Dầu Một kiểm tra tại trường đua Đại Nam.

Về việc rất nhiều cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông xuất hiện tại trường đua Đại Nam được quay lại trong các video, cơ quan chức năng cho biết đây chỉ là hoạt động bình thường liên quan giải đua.

Nội dung công an kiểm tra là giấy đăng ký xe, bằng lái, kiểm tra ma túy… Đây là yêu cầu mà ban tổ chức cuộc đua nào cũng phải thực hiện khi vận động viên đăng ký dự thi.

Sau khi kiểm tra, các vận động viên nào có giấy tờ đầy đủ, không vi phạm thì vẫn tham gia giải đua bình thường. Lực lượng chức năng chỉ xử lý đối với các trường hợp không đủ giấy tờ, có vi phạm.

Bình Dương khánh thành trường đua ngựa, đua chó ngàn tỉBình Dương khánh thành trường đua ngựa, đua chó ngàn tỉ

TTO - Vừa khánh thành, Trường đua Đại Nam tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương đã đón hàng chục ngàn người đổ về xem đua ngựa, đua chó... trong hai ngày 1 và 2-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên