Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' họp báo: Hàng trăm YouTuber có mặt, công an phải đến giữ trật tự

16/03/2021 15:52 GMT+7

TTO - Hàng trăm YouTuber với máy quay trên tay tham dự buổi 'gặp gỡ báo chí và truyền thông' tại khu du lịch Đại Nam, khiến công an và dân phòng địa phương phải có mặt đảm bảo an ninh trật tự.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi họp báo: Hàng trăm YouTuber có mặt, công an phải đến giữ trật tự - Ảnh 1.

Buổi họp báo được bà Nguyễn Phương Hằng phát trực tiếp trên trang Facebook cá nhân - Ảnh: B.SƠN

Ngày 16-3, tại khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi ông Dũng "lò vôi") và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức họp báo, gặp gỡ truyền thông để thông tin về vụ việc tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên.

Hàng trăm Youtuber dự buổi họp báo do vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' tổ chức

Đáng chú ý, dù với ý định ban đầu tổ chức một buổi họp báo, nhưng thành phần tham dự đông nhất lại là hàng trăm YouTuber đến từ khắp mọi nơi. Số lượng YouTuber đông tới mức việc "check in" mất hàng chục phút. Các YouTuber phải đăng ký trước, xuất trình giấy tờ tùy thân mới được vào bên trong.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết qua nắm bắt thông tin về buổi họp báo tại khu du lịch Đại Nam, sở đã hướng dẫn, yêu cầu ông Dũng và bà Hằng đăng ký theo quy định, sau đó đã cấp phép họp báo.

Công an phường Hiệp An và lực lượng dân phòng có mặt tại khu du lịch để đảm bảo an ninh trật tự. Ban tổ chức cũng tổ chức đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang cho những người tham dự.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi họp báo: Hàng trăm YouTuber có mặt, công an phải đến giữ trật tự - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng tại buổi họp báo - Ảnh: B.SƠN

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng kể lại quá trình gặp gỡ ông Võ Hoàng Yên, từ chỗ tin tưởng hỗ trợ ông Yên chữa bệnh đến chỗ mất niềm tin và phải làm đơn tố cáo ông Yên.

"Sau buổi hôm nay vợ chồng tôi trình bày sẽ kết thúc, còn việc kết luận đúng sai như thế nào xin nhường lại cho cơ quan chức năng" - bà Hằng nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Dũng phủ nhận việc tố cáo ông Yên do chuyện mâu thuẫn làm ăn.

Ông Dũng cho biết trước đây khi Công ty Đại Nam bán đất khu dân cư tại huyện Chơn Thành, Bình Phước, ông Yên có đăng ký mua nền đất với giá ưu đãi để lấy kinh phí chữa bệnh. Sau đó, việc mua bán bị hủy và ông Dũng đã thu hồi các bất động sản dự định giao cho ông Yên.

Được biết, trước đó Công an TP.HCM đã mời bà Hằng tới làm việc về đơn tố cáo ông Yên (bà Hằng nộp đơn tố cáo tới Công an TP.HCM), nhưng tới nay công an chưa có kết luận về vụ việc.

Khi bị tố cáo, ông Yên đã chuyển trả một số tiền và sang tên bất động sản trả lại cho vợ chồng bà Hằng, ông Dũng.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ tới số điện thoại của ông Võ Hoàng Yên để nghe phản hồi của ông nhưng chưa nhận được trả lời.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi họp báo: Hàng trăm YouTuber có mặt, công an phải đến giữ trật tự - Ảnh 4.

Quang cảnh buổi họp báo với sự tham dự của hàng trăm phóng viên và YouTuber - Ảnh: B.SƠN

'Thần y' Võ Hoàng Yên đã xin trả lại tiền nhưng vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' không rút tố cáo?

TTO - Sau khi xuất hiện “lùm xùm” tố cáo “ăn chặn” và “lừa đảo”, ông Võ Hoàng Yên đã viết thư gửi vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng đề nghị trả lại tiền và nhà đất, nhưng vợ chồng ông Dũng nói sẽ không rút đơn tố cáo tới công an.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận