Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Bình Dương khánh thành trường đua ngựa, đua chó ngàn tỉ

02/05/2017 13:23 GMT+7

TTO - Vừa khánh thành, Trường đua Đại Nam tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương đã đón hàng chục ngàn người đổ về xem đua ngựa, đua chó... trong hai ngày 1 và 2-5.

Toàn cảnh trường đua Đại Nam nhìn từ trên cao, với các đường đua (theo  thứ tự từ khán đài vào): đường đua ngựa, đường đua chó, đường đua mô tô, hồ nước để biểu diễn fly-board… - ẢNH: TUẤN DUY

Theo chủ đầu tư Công ty cổ phần Đại Nam, trường đua này được xây dựng theo mô hình trường đua phức hợp nhiều môn: đua ngựa, đua chó, đua mô tô, go-kart (xe trần có bốn bánh), jet-ski (mô tô nước) và biểu diễn fly-board (thiết bị bay cá nhân sử dụng lực đẩy của nước)…

Sức chứa của trường đua khoảng 20.000 chỗ ngồi trên diện tích khoảng 60ha, có ba màn hình LED hiện đại, dàn đèn công suất cao. Với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trường đua nằm trong tổng thể khu liên hợp văn hóa - du lịch - thể thao rộng tới 200ha.

Trường đua Đại Nam có vị trí địa lý thuận lợi khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, từ TP.HCM đi theo quốc lộ 13 khoảng 30km là tới.

Ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam - cho biết trường đua được khởi công từ cuối năm 2016 và hướng đến đăng cai tổ chức các giải đua khu vực và quốc tế trong tương lai. 

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết việc xây dựng trường đua mở ra một sân chơi lành mạnh cho những người đam mê thể thao. 

Vậy là sau khi trường đua Phú Thọ TP.HCM đóng cửa, việc ra đời trường đua Đại Nam đã mở ra cơ hội trở lại với đam mê đua ngựa của nhiều nài ngựa và những người đam mê môn thể thao này.

Thời gian đầu, trường đua Đại Nam chưa có cá cược, nhưng sắp tới khi Bộ Tài chính ban hành thông tư hướng dẫn thì chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ xin phép để kinh doanh đặt cược theo quy định.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận