24/05/2024 08:00 GMT+7

Thúc đẩy thanh toán số cho ngành y tế

Vừa qua, VNPAY đã đồng loạt triển khai thanh toán số thông minh cho Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện Thủ Đức và Bệnh viện Đại học Y Dược.

Thúc đẩy thanh toán số cho ngành y tế- Ảnh 1.

Thanh toán viện phí qua VNPAY tiện lợi ngay trên ứng dụng của Bệnh viện Đại học Y Dược giúp người dân tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh

Có thể quét mã ngay trên phiếu khám

Theo đó, tại Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện Thủ Đức, người dân khi đến thăm khám có thể quét mã VNPAY-QR ngay trên phiếu khám. Các bệnh viện này đã chính thức tích hợp hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện với phương thức thanh toán VNPAY-QR.

Khi người dân yêu cầu thanh toán, mã VNPAY-QR sẽ được in ra trực tiếp trên phiếu chỉ định, phiếu khám bệnh để bệnh nhân quét mã đúng số tiền cần thanh toán mà không cần nhập số tiền. Ngay sau đó, trạng thái giao dịch sẽ tự động đồng bộ về hệ thống thanh toán của thu ngân bệnh viện.

Ngoài triển khai hình thức quét mã tại quầy thu ngân, VNPAY còn triển khai thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán VNPAY tại bệnh viện Đại học Y Dược trên ứng dụng đặt lịch khám của bệnh viện. 

Thay vì đến xếp hàng để lấy số khám mất nhiều thời gian và thêm áp lực sức khỏe tinh thần, giờ đây, người dân hoàn toàn có thể chủ động đặt trước lịch khám trên ứng dụng và tiến hành thanh toán phí khám đơn giản chỉ với vài thao tác.

Anh Minh Đức - người nhà bệnh nhân - chia sẻ: "Đặt lịch khám trước giúp tiết kiệm thời gian và chủ động sắp xếp lịch cá nhân hơn rất nhiều, tôi thanh toán phí khám ngay trên ứng dụng, không cần phải xếp hàng từ sáng sớm như những lần trước. 

Việc này giúp tôi đỡ công sức và người nhà cũng đỡ mệt mỏi hay căng thẳng, chúng tôi tập trung vào việc khám chữa bệnh hơn.

Tôi nghĩ bệnh viện nào cũng nên áp dụng hình thức công nghệ hiện đại như thế này cho người dân đỡ vất vả".

Đối với bệnh nhân, việc không phải mang nhiều tiền mặt khi tới bệnh viện cũng sẽ giảm khả năng mất mát tiền trong quá trình khám chữa bệnh nơi đông người. 

Đối với ngành y tế, hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt sẽ giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt; giảm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn đơn/phiếu; tiết kiệm chi phí vận hành và nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả; đồng thời rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh.

Thúc đẩy thanh toán số cho ngành y tế- Ảnh 2.

Áp dụng công nghệ thanh toán số để hoàn thiện công tác quản lý, vận hành cho ngành y tế là điều cấp thiết

Hướng tới mô hình bệnh viện thông minh

Đại diện công ty cho biết, việc tích hợp với hệ thống thông tin của bệnh viện một cách tự động còn nằm trong định hướng hỗ trợ ngành y tế hướng tới xây dựng mô hình bệnh viện thông minh với dịch vụ tối ưu và chất lượng của ngành y tế thời đại mới.

Tại TP.HCM và trên toàn quốc, hiện VNPAY đã và đang kết nối với nhiều bệnh viện uy tín như bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, phòng khám đa khoa Bảo Ngọc, bệnh viện thành phố Thủ Đức, bệnh viện quận Tân Bình, bệnh viện huyện Củ Chi, hệ thống y tế MEDLATEC… mang tới trải nghiệm dịch vụ y tế chuyên nghiệp chuẩn 4.0 cho người dân.

Vừa qua, VNPAY đã triển khai tính năng lựa chọn nguồn tiền thẻ tín dụng khi quét mã thanh toán, giúp khách hàng linh hoạt nguồn tiền trong chi tiêu, tăng cường tiêu trước trả sau, giảm gánh nặng chi trả viện phí. Các doanh nghiệp cũng tiết kiệm được thêm chi phí so với hình thức khách hàng quẹt thẻ tín dụng vật lý thông thường.

Thúc đẩy thanh toán số cho ngành y tế- Ảnh 3.

Người bệnh được hưởng nhiều lợi ích thanh toán, tiết kiệm chi phí khi sử dụng phương thức quét mã VNPAY-QR (CTKM của BV Bình Tân)

Việc áp dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý bệnh viện đã trở thành một yêu cầu cấp bách đối với các bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng quản lý bệnh viện, góp phần thúc đẩy bệnh viện phát triển toàn diện, từng bước đáp ứng yêu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên