08/10/2021 09:59 GMT+7

Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong bối cảnh COVID-19

HƯƠNG GIANG
HƯƠNG GIANG

TTO - Agribank cùng ngành ngân hàng đã và đang đưa ra nhiều giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong bối cảnh COVID-19 - Ảnh 1.

Thanh toán không dùng tiền mặt qua Agribank phát triển mạnh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

Qua đó, góp phần hiện thực hóa chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, mục tiêu của Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Tăng trưởng giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử

Thanh toán không dùng tiền mặt phát triển nhanh và mạnh trong thời gian qua có ý nghĩa lớn về mặt phát triển kinh tế - xã hội. 

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới cũng như tại Việt Nam, thanh toán không dùng tiền mặt đã thể hiện rõ ưu thế về tính an toàn, hạn chế sự lây lan, truyền nhiễm.

Thực tế, theo số liệu từ Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas): 5 tháng đầu năm 2021, hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử Napas đã xử lý hơn 800 triệu giao dịch, tương ứng với hơn 8 triệu tỉ đồng, tăng trưởng 113% về số lượng và 169% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2020.

Sự an toàn, tiết kiệm thời gian, giảm được nhiều rủi ro so với thanh toán bằng tiền mặt, thuận tiện hơn khi trả các khoản lớn, số tiền lẻ… đã khiến các kênh thanh toán điện tử được người dùng ưu tiên lựa chọn.

Bên cạnh đó, khi người dùng mở tài khoản tại Agribank và thực hiện các hoạt động thanh toán qua các kênh ngân hàng điện tử: Internet banking, Emobile banking, ngân hàng tự động Autobank CDM, thanh toán qua thẻ Visa, thanh toán qua liên kết với các ví điện tử, thanh toán qua POS… thường xuyên được hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ Agribank.

Với chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước qua các kênh ngân hàng điện tử thời gian qua, Agribank đã thể hiện sự đồng hành và sẻ chia với khách hàng trong bối cảnh khó khăn do tình hình dịch bệnh.

Đưa các dịch vụ ngân hàng hiện đại đến vùng sâu vùng xa

Thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang phát triển mạnh mẽ ở các thành phố. Tuy nhiên tại vùng sâu vùng xa, việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt còn gặp không ít khó khăn vì vẫn còn số lượng không nhỏ người dân khu vực này chưa có tài khoản ngân hàng.

Là ngân hàng chủ lực đầu tư phát triển nông nghiệp nông thôn, trong nhiều năm qua, Agribank đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại tới người dân ở vùng sâu vùng xa, tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực này.

Dịch vụ ngân hàng lưu động được Agribank triển khai rộng khắp trên các vùng miền của đất nước. 

Theo đó, người dân có thể mở thẻ, đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm, chuyển tiền… qua dịch vụ ngân hàng lưu động của Agribank. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để người dân vùng sâu vùng xa tiếp cận dịch vụ ngân hàng hiện đại và bắt nhịp xu thế thanh toán không dùng tiền mặt.

Mục tiêu đề ra trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia là phấn đấu tới năm 2025 ít nhất 80% người trưởng thành có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác; số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đạt tốc độ tăng 20 - 25%/năm… đang dần trở thành hiện thực với sự chung tay của các tổ chức tài chính và ngân hàng, trong đó có Agribank.

Dịch bệnh COVID-19 tạo ra những thách thức cho nền kinh tế, nhưng đây cũng là khoảng thời gian cho thấy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt diễn ra sâu rộng và mạnh mẽ hơn, đảm bảo sự phát triển của các kênh cung ứng và tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ, góp phần ổn định và phát triển kinh tế đất nước.

Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt tuyển dụng năm 2021 Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt tuyển dụng năm 2021

Vị trí tuyển dụn: 02 cán bộ Tín dụng

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận