21/04/2022 08:46 GMT+7

Thúc đẩy giới trẻ miền Trung nghiên cứu đổi mới sáng tạo

T.D.V - TRƯỜNG TRUNG
T.D.V - TRƯỜNG TRUNG

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 mang chủ đề ‘Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn’ và tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thanh niên dẫn dắt.

Thúc đẩy giới trẻ miền Trung nghiên cứu đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Là một khu vực có điều kiện tự nhiên, kinh tế khó khăn, các hoạt động nghiên cứu sáng tạo của giới trẻ tại các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp khởi nghiệp tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên chưa phát huy tốt.

Thúc đẩy giới trẻ miền Trung nghiên cứu đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

Nhằm khích lệ giới trẻ năng động hơn, sáng tạo hơn, trong nhiều năm qua Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng đã từng bước hỗ trợ cải thiện nhận thức chung về quyền sở hữu trí tuệ đối với thành quả đổi mới sáng tạo cho giới trẻ qua các chương trình như: "Tầm quan trọng của SHTT đối với doanh nghiệp khởi nghiệp", "Quyền SHTT và quản lý quyền SHTT trong trường đại học", "Quyền SHTT trong giáo dục", "Sinh viên với quyền SHTT.

Thúc đẩy giới trẻ miền Trung nghiên cứu đổi mới sáng tạo - Ảnh 3.

Các hoạt động này đã thổi luồng không khí mới để những bộ óc đổi mới, năng động và sáng tạo thúc đẩy những thay đổi để hướng tới tương lai bền vững.

Bà Nguyễn Thị Thúy, phụ trách văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng cho biết, thông qua các chương trình giao lưu, các hoạt động đổi mới sáng tạo ngày càng lan tỏa, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sáng tạo bảo vệ được thành quả tạo ra, thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Thúc đẩy giới trẻ miền Trung nghiên cứu đổi mới sáng tạo - Ảnh 4.
Singapore đứng đầu thế giới về chỉ số sở hữu trí tuệ ở lĩnh vực bằng sáng chế Singapore đứng đầu thế giới về chỉ số sở hữu trí tuệ ở lĩnh vực bằng sáng chế

TTO - Theo báo cáo về "Chỉ số sở hữu trí tuệ quốc tế 2022" của Trung tâm Chính sách đổi mới toàn cầu thuộc Phòng Thương mại Mỹ, Singapore đứng đầu danh sách gồm 55 quốc gia và vùng lãnh thổ với 97,22 điểm (trên thang điểm 100).

T.D.V - TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên