30/07/2021 19:49 GMT+7

Thừa Thiên Huế xem xét thu hồi đất của công trình phá vỡ cảnh quan sông Hương

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang xem xét các thủ tục để thu hồi đất của công trình tổ chức sự kiện đang xây dựng dang dở tại bãi bồi Đập Đá (phường Vỹ Dạ, TP Huế) trên sông Hương.

Thừa Thiên Huế xem xét thu hồi đất của công trình phá vỡ cảnh quan sông Hương - Ảnh 1.

Công trình Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa - Huế nay đang xây dựng dang dở ở bãi bồi Đập Đá trên sông Hương - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 30-7, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh đã nhận được công văn của Sở Tài nguyên và môi trường đề nghị thu hồi đất của Công ty TNHH du lịch và sự kiện Ngôi Sao Nhỏ tại bãi bồi Đập Đá trên sông Hương.

Theo đó, năm 2018, UBND TP Huế cấp giấy phép xây dựng cho dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa - Huế nay của công ty trên tại bãi bồi Đập Đá, với tổng mức đầu tư là 24,6 tỉ đồng.

Theo giấy phép, dự án phải được xây dựng theo hướng sử dụng giải pháp kiến trúc tường kính chủ đạo, tổ chức trồng cây xanh đan xen vào công trình nhằm tạo điểm nhấn kiến trúc hài hòa với cảnh quan thiên nhiên khu vực.

Tuy nhiên, công trình này được xây dựng không đúng thiết kế, phá vỡ cảnh quan sông Hương.

Theo kết quả kiểm tra của Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế, công trình có nhiều sai phạm như: kiến trúc mặt đứng thi công không phù hợp với hồ sơ thiết kế, chuyển đổi từ kính sang tường, xây thêm tường, thay đổi việc bố trí sàn các tầng, phát sinh tầng hầm, kết cấu kè và một số sai phạm khác.

Những sai phạm này dẫn đến diện tích đất sử dụng thực tế tại dự án lớn hơn diện tích đất mà chủ đầu tư đã thuê của Nhà nước là 165,4m2; diện tích xây dựng công trình trên đất tăng so với giấy phép xây dựng là 738m2 và các sàn xây tăng với tổng diện tích là 314,6m2.

Với những sai phạm nêu trên, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường kiểm tra, rà soát các điều kiện, căn cứ pháp lý và trình tự thủ tục thu hồi đất của Công ty TNHH du lịch và sự kiện Ngôi Sao Nhỏ tại bãi bồi Đập Đá trên sông Hương.

18 căn nhà cạnh sông Hương xây trái phép 18 căn nhà cạnh sông Hương xây trái phép

TTO - Dù chưa được tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phép xây dựng, nhưng dự án Go Green Farm đã xây dựng trái phép 18 căn nhà cạnh sông Hương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên