Tag: cảnh quan

Phát hiện lục địa bị mất ngoài khơi nước Úc

Một lục địa 'không giống bất cứ thứ gì được tìm thấy ngày nay' từng là nơi sinh sống của nửa triệu người đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển phía bắc Úc.

Công trình tạo cảnh quan 85 tỉ đồng làm xong không ai quản lý

Công trình tạo cảnh quan đường Võ Nguyên Giáp, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều tháng nhưng đến nay vẫn chưa có đơn vị nào nhận quản lý.

Ra mắt công trình nghiên cứu đầu tiên về cảnh quan Việt Nam trong văn học và điện ảnh

Đọc 'Cảnh quan Việt Nam trong văn học và điện ảnh', độc giả sẽ được 'du ngoạn' xuyên qua cảnh quan Hà Nội, Sài Gòn, hay miền Tây Nam Bộ, cảnh quan thôn quê và thành thị... và không chỉ thế.

Hoàn thành cải tạo vỉa hè quanh hồ Con Rùa mừng 2-9

TTO - Sáng 31-8, đơn vị thi công đã bàn giao cho UBND quận 3 (TP.HCM) công trình cải tạo vỉa hè 4 tuyến đường quanh hồ Con Rùa (Công trường Quốc Tế). Một tấm áo mới đã được khoác lên cho khu vực đúng dịp lễ 2-9.

Cảnh quan danh thắng quốc gia Gành Đá Dĩa bị đe dọa bởi… bè nuôi tôm

TTO - Không chỉ cảnh quan mà cả môi trường của di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Dĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đang bị đe dọa bởi các bè nuôi tôm hùm tự phát.

Thừa Thiên Huế xem xét thu hồi đất của công trình phá vỡ cảnh quan sông Hương

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang xem xét các thủ tục để thu hồi đất của công trình tổ chức sự kiện đang xây dựng dang dở tại bãi bồi Đập Đá (phường Vỹ Dạ, TP Huế) trên sông Hương.

Video: Đà Lạt chi tiền tỉ cải tạo vòng xoay đài phun nước trung tâm

TTO - Nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo cảnh quan và điểm nhấn thu hút du khách trong dịp Festival hoa Đà Lạt, TP Đà Lạt vừa khởi công cải tạo vòng xoay đài phun nước trung tâm ngay cạnh hồ Xuân Hương và phía trước khu vực chợ Đà Lạt.

Nên rà soát, xem xét kỹ dự án thủy cung ở Vũng Tàu

TTO - Trong khi ngành chức năng, chính quyền của tỉnh nói đã xem xét kỹ dự án thủy cung Hòn Ngưu ở Vũng Tàu, người dân vẫn băn khoăn, đề nghị lấy ý kiến rộng rãi.

Tòa nhà Bưu điện TP.HCM đã chọn được màu sơn

TTO - Tại cuộc họp ngày 5-2, Hội đồng Qui hoạch kiến trúc TP.HCM thống nhất chọn màu sơn mới cho tòa nhà Bưu điện TP.

​Công trình mới xây phải tháo dỡ

TT - Ban đầu tư và xây dựng giao thông Thừa Thiên - Huế vừa tháo dỡ một phần ngôi nhà hai khối tại công viên phía nam cầu Dã Viên (TP Huế).