Tag: Cảnh quan

Hoàn thành cải tạo vỉa hè quanh hồ Con Rùa mừng 2-9

TTO - Sáng 31-8, đơn vị thi công đã bàn giao cho UBND quận 3 (TP.HCM) công trình cải tạo vỉa hè 4 tuyến đường quanh hồ Con Rùa (Công trường Quốc Tế). Một tấm áo mới đã được khoác lên cho khu vực đúng dịp lễ 2-9.

Cảnh quan danh thắng quốc gia Gành Đá Dĩa bị đe dọa bởi… bè nuôi tôm

TTO - Không chỉ cảnh quan mà cả môi trường của di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Dĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đang bị đe dọa bởi các bè nuôi tôm hùm tự phát.

Thừa Thiên Huế xem xét thu hồi đất của công trình phá vỡ cảnh quan sông Hương

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang xem xét các thủ tục để thu hồi đất của công trình tổ chức sự kiện đang xây dựng dang dở tại bãi bồi Đập Đá (phường Vỹ Dạ, TP Huế) trên sông Hương.

Video: Đà Lạt chi tiền tỉ cải tạo vòng xoay đài phun nước trung tâm

TTO - Nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo cảnh quan và điểm nhấn thu hút du khách trong dịp Festival hoa Đà Lạt, TP Đà Lạt vừa khởi công cải tạo vòng xoay đài phun nước trung tâm ngay cạnh hồ Xuân Hương và phía trước khu vực chợ Đà Lạt.

Nên rà soát, xem xét kỹ dự án thủy cung ở Vũng Tàu

TTO - Trong khi ngành chức năng, chính quyền của tỉnh nói đã xem xét kỹ dự án thủy cung Hòn Ngưu ở Vũng Tàu, người dân vẫn băn khoăn, đề nghị lấy ý kiến rộng rãi.

Tòa nhà Bưu điện TP.HCM đã chọn được màu sơn

TTO - Tại cuộc họp ngày 5-2, Hội đồng Qui hoạch kiến trúc TP.HCM thống nhất chọn màu sơn mới cho tòa nhà Bưu điện TP.

​Công trình mới xây phải tháo dỡ

TT - Ban đầu tư và xây dựng giao thông Thừa Thiên - Huế vừa tháo dỡ một phần ngôi nhà hai khối tại công viên phía nam cầu Dã Viên (TP Huế).

Đường mới Phạm Văn Đồng đẹp nhưng hai bên đường "ghê" quá

TT - Là một trong rất nhiều người làm việc trên công trường đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài (TP.HCM), bên cạnh niềm vui chứng kiến công trình được thông xe, tôi có nỗi lo về cảnh quan, mỹ quan hai bên đường.

TP.HCM ban hành chương trình hành động bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị

TT - Chương trình hành động bảo tồn cảnh quan kiến trúc TP.HCM vừa được UBND TP ban hành. Theo đó, TP xác định trong năm 2013 phải hoàn tất danh mục các công trình kiến trúc nghệ thuật, quần thể kiến trúc, các công trình kiến trúc đơn lẻ có giá trị tiêu biểu đã và dự kiến được xếp hạng di tích theo Luật di sản văn hóa. Danh mục sẽ được quản lý bằng công nghệ bản đồ GIS (hệ thống thông tin địa lý). Chương trình này cũng đặt yêu cầu cần thành lập một đơn vị tập trung về công tác quản lý bảo tồn cảnh quan kiến trúc TP (tạm gọi là Cơ quan Bảo tồn và phát triển).

Chung sức làm đẹp cảnh quan, môi trường

TT - Vài năm gần đây, ở Hậu Giang có nhiều cơ quan, trường học, hộ dân được chính quyền tặng bằng khen vì có cảnh quan, môi trường sạch đẹp. Phong trào làm đẹp nơi làm việc, nơi ở tại Hậu Giang ngày càng được đông đảo người dân tham gia.