11/10/2016 18:53 GMT+7

Thừa Thiên - Huế tạm chi 400 tỉ đồng bồi thường vụ cá chết

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Ngày 11-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đang lập kế hoạch tạm chi 400 tỉ đồng để bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển khiến cá chết hàng loạt.

Ngư dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ sắp được nhận tiền bồi thường vụ cá chết sớm - Ảnh: NHẬT LINH
Ngư dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế sắp được nhận tiền bồi thường vụ cá chết - Ảnh: NHẬT LINH

Số tiền này sẽ dùng để chi trả cho người dân thuộc 7 nhóm đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển được phê duyệt gồm: hộ dân khai thác hải sản; nuôi trồng thủy sản; sản xuất muối; hộ kinh doanh thủy sản ven biển; dịch vụ hậu cần nghề cá; thu mua, tạm trữ thủy sản và hộ dân kinh doanh du lịch, thương mại ven biển.

UBND tỉnh chỉ đạo các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà phối hợp Kho bạc Nhà nước và Sở Tài chính thành lập các tổ chi trả. Căn cứ vào tình hình của từng địa phương có thể lập ra từ 1-2 tổ.

Riêng cấp xã tiến hành chi trả cho người dân dưới hình thức cuốn chiếu (chi trả cho xã này xong mới đến lượt xã khác).

Ông Nguyễn Văn Phương, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, yêu cầu các địa phương sau khi nhận được tiền phải nhanh chóng chi trả và giải quyết thắc mắc của người dân nhằm đảm bảo đúng đối tượng, tránh sai sót.

Ngoài tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ nguồn tạm cấp của Chính phủ, các tỉnh Hà Tĩnh với 1.000 tỉ đồng, Quảng Bình với 1.100 tỉ đồng và Quảng Trị với 500 tỉ đồng cũng sẽ tiến hành tạm chi trả tiền bồi thường cho người dân.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên