Thư viện nhiều đại học 'ship' sách, giáo trình tận nhà cho sinh viên trong giãn cách

17/07/2021 11:26 GMT+7

TTO - Trong thời gian giãn cách vì dịch COVID-19, thư viện nhiều trường đại học thực hiện gửi giáo trình tận nhà, phòng ký túc xá cho sinh viên.

Thư viện nhiều đại học ship sách, giáo trình tận nhà cho sinh viên trong giãn cách - Ảnh 1.

Giáo trình được tổng hợp và chuyển đến ký túc xá cho sinh viên Phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM - Ảnh: V.T.

Trung tâm thông tin thư viện Phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM vừa triển khai dịch vụ gửi sách và giáo trình đến tận nơi cho sinh viên ký túc xá để đảm bảo chất lượng học tập và thi trực tuyến.

Sau khi sinh viên đăng ký giáo trình, Trung tâm thông tin thư viện sẽ tìm và bao gói sách, giáo trình cẩn thận để gửi đến cho sinh viên nội trú tại ký túc xá thông qua sự hỗ trợ của đội ngũ các bạn cán bộ Đoàn thanh niên - Hội sinh viên đang ở ký túc xá.

Theo trung tâm này, sau khi có thông báo về dịch vụ "ship" sách, giáo trình cho sinh viên nội trú tại ký túc xá, lượt truy cập đăng ký mượn sách tăng nhanh chóng và hàng chục cuốn sách đã được gửi đến cho sinh viên.

Trước đó, thư viện Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng đã triển khai dịch vụ mượn tài liệu hiện có qua đường bưu điện cho cán bộ, giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên của trường.

Không chỉ ở TP.HCM, sinh viên ở tỉnh cũng có thể mượn sách và được giao tận nhà thông qua các đơn vị vận chuyển.

Thư viện Trường đại học Văn Lang cũng cung cấp sách in cho mượn về, hỗ trợ bạn đọc tiếp cận và sử dụng dễ dàng, hiệu quả tài liệu từ xa trong thời gian tổ chức đào tạo trực tuyến.

Thời gian mượn tối đa 60 ngày và được miễn phí. Quá thời gian trên, trường tính phí mượn 2.000 đồng/ngày.

Sau khi điền thông tin về sách cần mượn, thư viện sẽ kiểm tra tài liệu, xác nhận và gửi đến nhà người mượn thông qua các đơn vị vận chuyển.

Thêm 50.000 phiếu mua hàng Thêm 50.000 phiếu mua hàng 'siêu thị 0 đồng' tặng lao động nghèo, sinh viên

TTO - Khoảng 50.000 phiếu mua hàng có tổng giá trị 10 tỉ đồng sẽ được phát miễn phí cho hàng chục ngàn lao động, nhân lực tuyến đầu chống dịch, sinh viên... tại TP.HCM thông qua chương trình "siêu thị mini không đồng".

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận