Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Thủ tướng yêu cầu xử lý người đưa tin có ca tử vong do COVID-19

29/03/2020 12:40 GMT+7

TTO - Sáng 29-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý người đưa tin có ca tử vong do COVID-19.

Thủ tướng yêu cầu xử lý người đưa tin có ca tử vong do COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: Chinhphu.vn

Chỉ đạo được Thủ tướng đưa ra tại buổi giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 giữa Thủ tướng với các địa phương.

Trước đó, ngày 28-3, một tài khoản Facebook đưa thông tin Việt Nam đã có một ca bệnh COVID-19 tử vong. Thông tin sau đó lan truyền trên mạng làm người dùng mạng xã hội hoang mang.

Ngay lập tức cơ quan chức năng đã lên tiếng phản bác. Bộ Y tế cũng yêu cầu người dân cần tỉnh táo, đây là tin giả, đồn thất thiệt. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin này, mọi người chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để xử lý.

Chiều cùng ngày, giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định thông tin trên mạng xã hội về việc TP.HCM có một ca tử vong vì nhiễm COVID-19 là sai sự thật.

Theo ông Bỉnh, TP.HCM đang điều trị 42 trường hợp (trong đó có 41 người Bộ Y tế đã công bố, 1 trường hợp phát hiện sáng 28-3). Hiện sức khỏe tất cả các bệnh nhân đều ổn định, không cần thở máy.

Hiện TP đang kiểm soát tốt tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19, không có việc lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung.

Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP - cũng cho biết sở đang phối hợp các cơ quan liên quan để làm rõ và xử lý nghiêm các chủ tài khoản đưa tin thất thiệt.

Thủ tướng: các địa phương tìm giải pháp thực tiễn nhất để chống dịch COVID-19

TTO - Trước việc lây lan ra cộng đồng dự báo diễn biến phức tạp thời gian tới, với hơn 60% không có triệu chứng khi phát hiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 5 địa phương thảo luận để đưa ra các giải pháp sát thực tiễn, hiệu quả nhất.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận