Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Thủ tướng yêu cầu xử lý, báo cáo vụ 47 hồ sơ gian lận du học

29/08/2019 18:05 GMT+7

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ 47 hồ sơ gian lận của du học sinh do báo Tuổi Trẻ phản ánh.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT tăng cường công tác quản lý, chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét, xử lý vụ việc báo đã nêu theo đúng quy định và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Tuổi Trẻ có bản tin phản ánh việc trợ lý giám đốc Cơ quan di trú New Zealand Jeannie Melville cho biết họ đã phát hiện 47 trường hợp gian lận, cụ thể là khai man tài chính từ Việt Nam, và đã có hành động cụ thể, bao gồm hủy thị thực và ngăn 47 người này đến New Zealand.

Nguồn tin này cũng cho biết có nhiều đơn vị môi giới giáo dục cũng dính tới vụ lừa đảo, liên quan đến nhiều sinh viên ở tất cả lĩnh vực trong hệ thống giáo dục New Zealand.

Bà Lisa Futschek thuộc Bộ Giáo dục New Zealand cho hay mối quan hệ giáo dục của New Zealand và Việt Nam đang phát triển, Cơ quan di trú và Bộ Giáo dục New Zealand đã thực hiện các chương trình nhằm tăng số lượng sinh viên chất lượng cao nhập học từ Việt Nam.

Theo đó, từ tháng 6-2013, sinh viên Việt Nam sang New Zealand học tăng 55%, với 1.401 thị thực được cấp ban đầu tăng lên 2.174 vào tháng 6-2019.

New Zealand phát hiện 47 hồ sơ gian lận của du học sinh Việt Nam New Zealand phát hiện 47 hồ sơ gian lận của du học sinh Việt Nam

TTO - Cơ quan di trú New Zealand đang siết chặt hồ sơ du học của sinh viên Việt Nam sau khi phát hiện nhiều trường hợp gian lận giấy tờ, theo Đài truyền hình quốc gia TVNZ.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận