Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt chính sách hậu phương với gia đình chiến sĩ, công nhân tử nạn

15/10/2020 19:57 GMT+7

TTO - Tối 15-10, Thủ tướng Chính phủ có công điện gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến gia đình và thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ hy sinh và công nhân tử nạn, yêu cầu thực hiện chế độ chính sách tốt nhất, tổ chức lễ tang trang trọng.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt chính sách hậu phương với gia đình chiến sĩ, công nhân tử nạn - Ảnh 1.

Các lực lượng tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích - Ảnh: QĐND.VN

Tối 15-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm các công nhân còn đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến gia đình và thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ hi sinh và công nhân tử nạn. 

Công điện nêu rõ, những ngày qua, đồng bào và chiến sĩ cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt, đặc biệt là khu vực xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi xảy ra sự cố sạt lở đất nghiêm trọng làm 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ của đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn và nhiều công nhân ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, mất liên lạc.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, chia sẻ khó khăn, đau thương, mất mát, lo âu của gia đình những người hiện đang mất tích, gia đình người bị tử nạn do thiên tai, nhất là gia đình những người đang bị mất liên lạc, bị nạn do sạt lở đất.

Thủ tướng đã cử phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các Bộ và Tư lệnh Quân khu 4, chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. 

Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ đã và sẽ làm hết sức mình, tập trung chỉ đạo các lực lượng triển khai tìm kiếm cứu nạn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, triển khai nhanh nhất, khẩn trương nhất nhằm giảm thiểu những thiệt hại.

Theo công điện, hôm nay Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã báo cáo các lực lượng đã tìm thấy 13 thi thể cán bộ, sỹ quan, chiến sĩ của đoàn công tác bị hy sinh tại khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 và 1 thi thể công nhân của thủy điện Rào Trăng 3.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến gia đình và thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ bị hi sinh và công nhân bị tử nạn.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt chính sách hậu phương với gia đình chiến sĩ, công nhân tử nạn - Ảnh 2.

Thi thể 13 cán bộ chiến sĩ được đưa về bệnh viện quân y 268 TP Huế - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương xác định danh tính người bị nạn, tổ chức, thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên và thực hiện chế độ chính sách tốt nhất đối với cán bộ, sỹ quan, chiến sĩ và hậu phương gia đình, thân nhân của các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ đã hy sinh và công nhân bị tử nạn. 

Thủ tướng cũng yêu cầu đặc biệt quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chuẩn bị các phương án tổ chức lễ tang đảm bảo trang trọng, chu đáo.

Trong công điện, Thủ tướng tiếp tục chỉ đạo các Bộ Quốc phòng, Giao thông vận tải, Y tế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và các bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tìm kiếm các công nhân còn đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Khẩn trương đưa những người đang bị mắc kẹt do địa hình bị chia cắt ra khỏi nơi nguy hiểm, kịp thời đảm bảo lương thực, thực phẩm, thuốc men, cứu chữa những người bị thương và thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện của lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Với tình hình trên biển Đông đang hình thành áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, gây mưa lớn ở các tỉnh miền Trung, trong đó có khu vực tìm kiếm cứu nạn trong những ngày tới, Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và các Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Tài nguyên - môi trường, Công thương, Xây dựng, Y tế và UBND các tỉnh liên quan, theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục theo dõi diễn biến của thiên tai, bão lũ để kịp thời ứng phó theo phương châm "4 tại chỗ, đảm bảo tính mạng, tài sản của nhà nước, nhân dân, an toàn hồ đập.

Dùng flycam tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 Dùng flycam tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3

TTO - Trong ngày 15-10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ bằng đường sông của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng kết hợp vẫn tiếp tục đi đường thủy lên Rào Trăng 3 tìm kiếm người mất tích.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận