Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Dùng flycam tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3

15/10/2020 19:51 GMT+7

TTO - Trong ngày 15-10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ bằng đường sông của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng kết hợp vẫn tiếp tục đi đường thủy lên Rào Trăng 3 tìm kiếm người mất tích.

Dùng flycam tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ bằng đường sông trở về nhưng không tìm thấy thêm gì ở thủy điện Rào Trăng 3 trong ngày 15-10 - Ảnh: NHẬT LINH

Đội cứu hộ cho biết việc di chuyển vào Rào Trăng 3 rất khó khăn. Họ phải đi canô, thuyền lớn chở người, vật dụng đi vào lòng hồ thủy điện Hương Điền lên Rào Trăng 4. 

Từ Rào Trăng 4, lực lượng chỉ vác được 1 xuồng cao su đi qua khu đập nước để lên Rào Trăng 3. Các phương tiện khác không thể lên tiếp được. Do vậy chỉ có 10 người trong đội cứu hộ cùng một số chuyên gia flycam đi xuồng cao su vào được khu vực sạt lở. 

Họ đã dùng dụng cụ lật từng đống đất đá ở khu vục bị nạn để tìm người mất tích nhưng không thấy gì. 2 flycam, trong đó có 1 flycam tầm nhiệt, được sử dụng bay lên cao tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Thượng tá Trần Văn Lâu - phó trưởng Phòng PCCC Công an Thừa Thiên Huế, một trong những người trực tiếp đi lên Rào Trăng 3 - cho biết anh em đội cứu hộ đã nỗ lực hết sức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Dùng flycam tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Mát phát điện, flycam tầm nhiệt... được sử dụng nhưng không tìm thấy thêm được gì - Ảnh: NHẬT LINH

Đội cứu hộ cùng công nhân ở Rào Trăng 3 sử dụng xuồng cao su và ghe có sẵn trên đó đi dọc bờ sông tìm kiếm nhưng cũng không thấy gì khác ngoài đống hoang tàn.

Việc tìm kiếm bằng đường thủy dự kiến vẫn tiếp tục song song với lực lượng tìm kiếm ở đường 71, tùy vào chỉ đạo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Đã tìm thấy 12 thi thể tại trạm bảo vệ rừng 67 Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Đã tìm thấy 12 thi thể tại Trạm bảo vệ rừng 67

TTO CẬP NHẬT - Đến 18h30 chiều nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 12 thi thể trong đoàn cán bộ gặp nạn vào sáng 13-10 tại Trạm quản lý và bảo vệ rừng 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận