01/03/2019 10:48 GMT+7

Thủ tướng: Việc tổ chức Thượng đỉnh Mỹ - Triều được quốc tế đánh giá cao

TTXVN
TTXVN

TTO - Thủ tướng nhấn mạnh công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội, mặc dù thời gian rất gấp nhưng đã được triển khai rất tốt, chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thủ tướng: Việc tổ chức Thượng đỉnh Mỹ - Triều được quốc tế đánh giá cao - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tờ báo Tuổi Trẻ phát hành ngày 28-2 có đăng trang trọng hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cùng giơ cao quốc kỳ Việt Nam với những người chào đón trong buổi hội kiến ngày 27-2 - Ảnh: HIẾU NGUYỄN

Sáng 1-3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 2 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019;  bàn thảo một số nội dung cụ thể khác.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh 2 sự kiện nổi bật trong tháng 2 vừa qua mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nỗ lực thực hiện đạt nhiều kết quả tốt, đặc biệt là Chính phủ đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt, hiệu quả.

Thủ tướng nhấn mạnh công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội, mặc dù thời gian rất gấp nhưng đã được triển khai rất tốt, chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

Công tác chuẩn bị được tiến hành quyết liệt, cụ thể, phân công, giao nhiệm vụ rõ ràng, có sự phối hợp từ trung ương đến địa phương. Việt Nam đã đạt được nhiều thành công lớn trong hội nghị lần này. 

"Vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị, công tác tổ chức của Việt Nam được lãnh đạo hai nước và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao", Thủ tướng nói. 

Việc Việt Nam nỗ lực chuẩn bị về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị đã thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển và là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, tích cực thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, là dịp thúc đẩy bước tiến mới trong quan hệ Hoa Kỳ - Triều Tiên. 

Đặc biệt, Việt Nam đã quảng bá hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; giới thiệu một cách hiệu quả với bạn bè quốc tế về một đất nước có nền ẩm thực phong phú, người dân thân thiện, mến khách. 

Thủ tướng: Việc tổ chức Thượng đỉnh Mỹ - Triều được quốc tế đánh giá cao - Ảnh 2.

Tiệc trưa do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thết đãi Tổng thống Donald Trump và phái đoàn Mỹ - Ảnh: CNN

Thủ tướng: Việc tổ chức Thượng đỉnh Mỹ - Triều được quốc tế đánh giá cao - Ảnh 3.

Website Chinhphu.vn khi tường thuật phiên họp Chính phủ tháng 2-2019 sáng nay (1-3) đã lấy tiêu đề bài thời sự - suy nghĩ "Đủ nắng hoa sẽ nở" của Tuổi Trẻ để làm tiêu đề cho bài tường thuật của mình - Ảnh chụp màn hình

Đã có 2.600 nhà báo quốc tế của các hãng thông tấn hàng đầu thế giới đã có mặt, qua đó quảng bá hình ảnh Hà Nội, Việt Nam. 

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh đến kết quả công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. 

"Ngài Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trước khi lên máy bay đã rất cảm ơn Việt Nam", Thủ tướng nói. 

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực các bộ, ngành, địa phương, nhất là Bộ Ngoại giao, Thông tin và truyền thông, công an, quân đội, văn phòng chính phủ và thành phố Hà Nội. 

Trong một thời gian rất ngắn đã phục vụ tốt hội nghị, Hà Nội đã thể hiện ấn tượng sâu sắc, làm nhiều việc cụ thể để có một Hà Nội xanh, đẹp, trật tự an toàn, phục vụ tốt hội nghị. 

"Chúng ta đã làm rất nhiều việc để đóng góp vào quan hệ quốc tế, tận dụng tốt cơ hội tuyệt vời này để quảng bá sâu đậm đến toàn thế giới về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, về thủ đô Hà Nội tươi đẹp, mến khách". 

Thủ tướng cho biết, hoạt động tuyên truyền về Việt Nam và sự kiện này lớn gấp 50 lần so với APEC 2017. 

Sự kiện này đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong các hoạt động quốc tế.

Thủ tướng nhắc lại nhận xét của một tờ báo về tính chất của hội nghị "đủ nắng hoa sẽ nở" và cho rằng kết quả của hội nghị lần này phản ánh sự phức tạp của tình hình thế giới.

Qua sự kiện này đã nâng cao vai trò của Việt Nam, khẳng định mong muốn của Việt Nam đóng góp vào nền hòa bình thế giới, tiến tới xây dựng phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Đây là một bước đi cần thiết, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thăm dò ý kiến

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không ra được tuyên bố chung, bạn nghĩ gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đủ nắng hoa sẽ nở Đủ nắng hoa sẽ nở

TTO - Những thông điệp úp mở đằng sau kết quả thượng đỉnh Mỹ - Triều bỗng trao cho người ta sự lạc quan kiểu 'đủ nắng hoa sẽ nở'.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên