24/06/2021 12:24 GMT+7

Thủ tướng 'thúc' nghiên cứu thí điểm triển khai 'hộ chiếu vắc xin' ở Phú Quốc

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Thí điểm sử dụng 'hộ chiếu vắc xin' với khách quốc tế đến Phú Quốc, Kiên Giang thành công sẽ giúp du lịch Việt Nam có điều kiện phục hồi trong những tháng cuối năm.

Thủ tướng thúc nghiên cứu thí điểm triển khai hộ chiếu vắc xin ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Nếu thí điểm Phú Quốc đón khách quốc tế mang hộ chiếu vắc xin tại Việt Nam thành công, an toàn sẽ mở rộng ra các điểm du lịch khác - Ảnh: N.BÌNH

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo gửi đến Bộ Y tế và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch khẩn trương nghiên cứu và cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vắc xin" với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, Kiên Giang. 

Điều này nhằm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. 

Bộ Y tế được yêu cầu chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vắc xin" với Phú Quốc, Kiên Giang. Nghiên cứu, xem xét việc tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho trẻ em. Sớm xây dựng công khai chương trình, kế hoạch vắc xin cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể. 

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc, sớm báo cáo trong tháng 7-2021. 

Theo các doanh nghiệp du lịch, đây là tín hiệu tốt cho thị trường du lịch những tháng cuối năm. Việc lựa chọn Phú Quốc để thí điểm mở cửa đón khách quốc tế cũng rất khả thi và phù hợp với nhu cầu của du khách quốc tế. Hằng năm, từ tháng 10 là cao điểm đón khách quốc tế, nếu có sự chuẩn bị sớm thì du lịch Việt Nam sẽ sớm phục hồi với dòng khách này. 

Tổng cục Du lịch cho biết hiện đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế thông qua "hộ chiếu vắc xin".

"Việc mở cửa đón khách quốc tế là vấn đề quan trọng, trong đó ưu tiên cao nhất là việc bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Mô hình đón khách sẽ thí điểm từng bước về thị trường khách, hình thức chuyến bay, lựa chọn các điểm đến, sản phẩm phù hợp. Những doanh nghiệp dịch vụ đủ năng lực và đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch mới được đón khách", đại diện Tổng cục Du lịch nói.

Phuket sẵn sàng đón du khách Phuket sẵn sàng đón du khách

TTO - Người dân Phuket đang hồi hộp chờ đón những vị khách du lịch đầu tiên, sau khi Chính phủ Thái Lan thông qua kế hoạch mở cửa hoàn toàn và không cách ly người tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 từ ngày 1-7.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên