Thủ tướng: Thầy cô phải gieo mầm những phẩm chất tốt đẹp

20/11/2018 07:50 GMT+7

TTO - Gặp mặt các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những câu chuyện, những khó khăn và mong muốn đối với các thầy giáo, cô giáo…

Thủ tướng: Thầy cô phải gieo mầm những phẩm chất tốt đẹp - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà giáo tại buổi gặp chiều 19-11 - Ảnh: TTXVN

Buổi gặp diễn ra chiều 19-11 tại trụ sở Chính phủ. Cùng dự có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành và gần 200 cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,4 triệu nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cả nước đã có thành tích nổi bật trong sự nghiệp trồng người.

Trong đó nhiều thầy cô giáo đang công tác ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; những thầy cô đang là giảng viên tại các trường ĐH hàng đầu hay tại các trường dành cho trẻ khuyết tật.

Thủ tướng nhấn mạnh nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Muốn có những học sinh giỏi thì phải có người thầy tốt.

Thông qua việc dạy học, người thầy phải gieo mầm những phẩm chất tốt đẹp, tạo dựng cho người học thái độ và năng lực nghề nghiệp cần thiết để trở thành người có ích cho xã hội.

Thủ tướng: Thầy cô phải gieo mầm những phẩm chất tốt đẹp - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân nhân ngày 20-11 - Ảnh: TTXVN

Cũng trong ngày 19-11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng GS Trần Hồng Quân - nguyên bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam và Nhà giáo nhân dân - GS.TS Phan Thị Tươi, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tuyên dương 248 nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM Tuyên dương 248 nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM

TTO - 248 thầy cô giáo trẻ từ mầm non đến đại học tại TP.HCM đã được Thành đoàn TP.HCM tuyên dương và trao giải thưởng 'Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM' năm 2018 tối 18-11.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận