21/02/2020 10:19 GMT+7

Thủ tướng: Tập trung chính sách 'cú đấm thép' để làm tốt cơ giới hóa, chế biến nông sản

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - "Từ hội nghị trực tuyến hôm nay, Nhà nước cần tập trung vào chính sách nào được coi là 'cú đấm thép' của Nhà nước để tháo gỡ, làm tốt cơ giới hóa và chế biến nông sản", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Thủ tướng: Tập trung chính sách cú đấm thép để làm tốt cơ giới hóa, chế biến nông sản - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị - Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói như vậy tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương với chủ đề Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản, cơ giới hóa nông nghiệp sáng 21-2. 

Thủ tướng cho rằng hội nghị trực tuyến có quy mô toàn quốc với sự tham gia của 63 tỉnh, thành phố và các công ty, tập đoàn lớn trong nông nghiệp, vì vậy phải bàn vấn đề thiết thực vì sao chưa làm tốt cơ giới hóa, vì sao có địa phương làm tốt, có địa phương chưa làm được. 

Thủ tướng đề nghị các tập đoàn, doanh nghiệp nêu rõ các tồn tại, khó khăn, nhất là vướng mắc về cơ chế chính sách.

"Thời gian qua chúng ta ban hành nhiều chính sách cho lĩnh vực này nhưng chưa tập trung, vậy từ hội nghị hôm nay, Nhà nước cần tập trung vào chính sách nào được coi là 'cú đấm thép' của Nhà nước để tháo gỡ, làm tốt cơ giới hóa và chế biến nông sản", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho rằng xuất khẩu nông sản rất quan trọng, nhưng thị trường trong nước gần 100 triệu dân càng quan trọng, mà nếu không quan tâm là thiếu trách nhiệm với người dân. Cần có chính sách, biện pháp tháo gỡ cho chế biến, nhất là chế biến sâu, cho cơ khí hóa khi hiện nay số lao động nông nghiệp còn đông, chủ yếu làm thủ công, mức độ cơ giới hóa còn thấp nên năng suất thấp.

Cần Cần 'nhạc trưởng' điều phối nông sản

TTO - Dưa hấu ế, thanh long rớt giá vì dịch bệnh Covid-19 lại một lần nữa cho thấy quản lý nông sản VN vẫn chưa có thay đổi cơ bản so với cách đây hàng chục năm.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên