Tag: Chế biến nông sản

Thủ tướng: Tập trung chính sách 'cú đấm thép' để làm tốt cơ giới hóa, chế biến nông sản

TTO - "Từ hội nghị trực tuyến hôm nay, Nhà nước cần tập trung vào chính sách nào được coi là 'cú đấm thép' của Nhà nước để tháo gỡ, làm tốt cơ giới hóa và chế biến nông sản", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Mỹ ra quân bắt 680 di dân lậu chỉ trong 1 ngày

TTO - Cơ quan Thực thi di trú và hải quan (ICE) Mỹ hợp tác cùng văn phòng công tố địa phương đã bắt giữ 680 người di cư không giấy tờ làm việc tại nhiều nhà máy chế biến nông sản ở bang Mississippi.

Nông dân chỉ được hưởng 1% giá trị nông sản - gỡ cách nào?

TTO - Cứ năm hạt điều được mua bán trên thị trường thế giới thì có hai được xuất khẩu từ VN. VN đang nhập nguyên liệu thủy sản, cà phê... về chế biến thay vì chỉ xuất khẩu thô. Nhưng có đánh giá cho thấy nông dân chỉ được hưởng 1% giá trị cuối cùng của nông sản.

Đồng Tháp: sẽ có khu công nghiệp chế biến nông sản

TTO - Công ty Dialog (Nga) vừa làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về việc xúc tiến đầu tư nhà máy chế biến nông sản tại huyện Cao Lãnh.

​Bờ Biển Ngà cung cấp 20% sản lượng hạt điều cho thế giới

Cần biết - Thủ tướng Bờ Biển Ngà Daniel Kablan Duncan cho biết, 45% hạt điều đến từ châu Phi, trong đó phần lớn có nguồn gốc từ đất nước Bờ Biển Ngà, với sản lượng 550.000 tấn.

Bình Phước mời gọi đầu tư vào chế biến nông sản

TT - Ngày 21-2, hội nghị sơ kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và Bình Phước giai đoạn 2006-2013 và phương hướng hợp tác giai đoạn 2014-2020 được tổ chức ở TP.HCM.