Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Thủ tướng quyết định xuất cấp hơn 4.000 tấn gạo cho 3 tỉnh miền Trung

18/11/2020 18:43 GMT+7

TTO - Thủ tướng quyết định xuất cấp hơn 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Bình Định để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Thủ tướng quyết định xuất cấp hơn 4.000 tấn gạo cho 3 tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Xe chở gạo dự trữ quốc gia đi cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt - Ảnh: CTV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.303,465 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Hà Tĩnh 3.000 tấn gạo, Nghệ An 303,465 tấn gạo và Bình Định 1.000 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Thủ tướng cũng giao Bộ Lao động - thương binh và xã hội chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Định tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.

UBND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo cụ thể số hộ, số khẩu cần hỗ trợ và kết quả việc thực hiện cứu trợ gửi các Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Bộ Tài chính để tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định điều chỉnh kịp thời, đúng số lượng gạo cứu trợ theo quy định.

Thủ tướng cũng có chỉ đạo các bộ ngành, địa phương liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích, nhất là tại các khu vực sạt lở ở tỉnh Quảng Nam và các ngư dân còn mất liên lạc của tỉnh Bình Định.

Đồng thời, tập trung chăm lo, bảo đảm cuộc sống cho người dân, không được để người dân không có chỗ ở, thiếu đói, bệnh tật.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Y tế, khẩn trương xử lý đề nghị của các địa phương về việc hỗ trợ vắc xin, hóa chất khử trùng chăn nuôi và thủy sản, thuốc y tế, Aquatabs và Cloramin B...

Bộ Nông nghiệp phản đối 3 dự án Bộ Nông nghiệp phản đối 3 dự án 'phá' rừng tự nhiên

TTO - Bộ NN&PTNT vừa phát công văn gửi các tỉnh Ninh Bình, Quảng Nam và Bình Thuận có nội dung không đồng tình với các dự án xin phá rừng tự nhiên ở các địa phương nói trên.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận