Tag: cứu đói

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cho các hộ khó khăn

TTO - Trưa 20-1, Văn phòng Bộ Lao động - thương binh và xã hội thông tin, bộ vừa có công văn báo cáo Thủ tướng về mức đề xuất hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các tháng giáp hạt đầu năm.

Thủ tướng quyết định xuất cấp hơn 4.000 tấn gạo cho 3 tỉnh miền Trung

TTO - Thủ tướng quyết định xuất cấp hơn 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Bình Định để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Xuất cấp thêm 6.500 tấn gạo để cứu đói cho đồng bào miền Trung bị mưa lũ

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676 về việc xuất cấp gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 4 tỉnh gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Thủ tướng yêu cầu rà soát nhu cầu hỗ trợ cứu đói tại các vùng hạn mặn

TTO - Trước dự báo tình hình hạn hán có thể còn kéo dài đến hết tháng 8-2020, Thủ tướng yêu cầu chủ tịch các tỉnh ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên tập trung chống hạn hán, xâm nhập, không để người dân thiếu nước sinh hoạt.

Loài cá nhỏ nhất thế giới ‘cứu’ những dải san hô

TTO - Loài thủy sinh có xương sống nhỏ nhất - cá cryptobenthic - dù dài chưa đến 2cm nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ sinh thái khu vực san hô.

Đầu bếp 'cứu đói' người thiếu ăn ở Mỹ

TTO - Nhiều năm qua, đầu bếp nổi tiếng người gốc Tây Ban Nha José Andrés cùng tổ chức phi lợi nhuận của ông cung cấp miễn phí hàng triệu bữa ăn cho những người dân Mỹ rơi vào tình cảnh khó khăn sau thiên tai như bão Maria và cháy rừng ở California.

Thủ tướng: Không để người dân vùng mưa lũ bị đói

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo UBND các tỉnh kịp thời cứu trợ cho các hộ có nguy cơ thiếu đói, nhất là các hộ bị mất nhà cửa, không để người dân nào bị đói tại vùng mưa lũ.

Lãnh đạo Bộ LĐTB&XH trả lời về việc 15 tỉnh xin cứu đói

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội (LĐTB&XH) đã nhận được công văn xin tổng cộng 17 ngàn tấn gạo của 15 địa phương, đó là thông tin được ông Nguyễn Trọng Đàm, thứ trưởng Bộ LĐTB&XH cho biết.

12 tỉnh xin hỗ trợ gạo cứu đói Tết Nguyên đán 2017

TTO - Ông Lê Viết Phái - trưởng phòng trợ giúp đột xuất Cục bảo trợ xã hội (Bộ LĐTB&XH), cho biết đến trưa 3-1, đơn vị đã nhận được 12 công văn của 12 tỉnh xin hỗ trợ gạo cứu đói dịp giáp Tết Đinh Dậu.

Không một tấc đất bỏ hoang

TTO - Sau Cách mạng Tháng 8, chính quyền đã về tay Việt Minh, một nước Việt Nam mới được khai sinh vào ngày 2-9-1945.