Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm Y tế tại TP.HCM

04/11/2018 12:59 GMT+7

TTO - Sáng 4-11, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã dự buổi khai trương Trung tâm Y tế Pháp, nơi tập hợp phòng khám đa khoa quốc tế, các doanh nghiệp ngành y tế của Pháp tại Việt Nam và các chuyên gia y tế.

Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm Y tế tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tại lễ khai trương Trung tâm y tế Pháp, TP.HCM, ngày 4-11 - Ảnh: HỮU THUẬN

Đây là một phần trong chuyến thăm của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tại Việt Nam từ ngày 2 đến ngày 4-11, nhân dịp kỷ niệm kép 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam.

Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm Y tế tại TP.HCM - Ảnh 2.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại sự kiện - Ảnh: HỮU THUẬN

Tháp tùng Thủ tướng có bà Agnès Buzyn, bộ trưởng Bộ Đoàn kết và y tế, ông Gérald Darmanin, bộ trưởng Bộ Hiện đại hóa nhà nước và ngân sách, cùng các đại biểu dân cử và các lãnh đạo doanh nghiệp, những người đang thấy Việt Nam là một thị trường tăng trưởng rất mạnh.

Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm Y tế tại TP.HCM - Ảnh 3.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe chào hỏi quan khách tại sự kiện khai trương Trung tâm Y tế Pháp ngày 4-11 - Ảnh: HỮU THUẬN

Cùng ngày 4-11, Thủ tướng Pháp sẽ hội kiến ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và tham dự Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ Pháp - Việt.

Năm 2018 đánh dấu sự phát triển chưa từng có trong quan hệ giữa hai nước với các chuyến thăm cấp cao, đặc biệt sau chuyến thăm Pháp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Pháp thăm di tích Điện Biên Phủ Thủ tướng Pháp thăm di tích Điện Biên Phủ

TTO - Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ A1, thăm đồi A1, Đồi Độc Lập, Him Lam và thăm hầm Chỉ huy của tướng De Castries vào chiều nay 3-11

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận