Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Thái Lan về vụ xả súng

07/10/2022 19:49 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn đến người đồng cấp Thái Lan sau vụ xả súng kinh hoàng làm 38 người chết xảy ra ngày 6-10.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Thái Lan về vụ xả súng - Ảnh 1.

Vụ xả súng ở tỉnh Nongbua Lamphu, Thái Lan ngày 6-10 làm 38 người thiệt mạng - Ảnh: BANGKOK POST

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết được tin về vụ xả súng tại một trung tâm chăm sóc trẻ em thuộc tỉnh Nongbua Lamphu, Thái Lan ngày 6-10 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, trong đó có cả trẻ em, ngày 6-10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện chia buồn đến Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Vụ xả súng khiến người dân cả nước Thái Lan bàng hoàng. Chính phủ Thái Lan yêu cầu cả nước treo cờ rủ vào ngày 7-10 để thương tiếc những nạn nhân trong vụ xả súng khiến 38 người thiệt mạng. 

Nhiều tổ chức trên thế giới cũng bày tỏ sự thương tiếc đối với nạn nhân vụ xả súng.

Ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, cho biết ông Guterres bị sốc và rất đau buồn trước vụ việc.

"Tổng thư ký gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và mong những người bị thương hồi phục nhanh chóng", ông Dujarric nói.

Trong một tuyên bố, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cũng lên án mọi hình thức bạo lực đối với trẻ em, đồng thời nhấn mạnh "không nên để bất kỳ trẻ em nào là mục tiêu hoặc phải chứng kiến bạo lực", theo Xinhua.

Kẻ thủ ác, một cựu cảnh sát 34 tuổi, đã tự sát và tử vong.

Nghi phạm xả súng Thái Lan có xu hướng bạo lực, nghiện ma túy Nghi phạm xả súng Thái Lan có xu hướng bạo lực, nghiện ma túy

TTO - Nghi phạm xả súng ở Thái Lan được mô tả là một kẻ nghiện ma túy, bị sa thải khỏi ngành cảnh sát hồi tháng 6-2022 do liên quan đến ma túy đá, có xu hướng bạo lực, từng dùng súng dọa nhân viên ngân hàng và bắn chó.

HỒNG VÂN - DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận