16/01/2024 14:33 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Thụy Sĩ, bắt đầu dự WEF Davos 2024

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự WEF Davos 2024 với các hoạt động dày đặc thể hiện sự chủ động, tích cực, đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam tại hội nghị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân vẫy tay chào khi đến Zurich - Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân vẫy tay chào khi đến Zurich - Ảnh: NHẬT BẮC

Sáng 16-1 (giờ Thụy Sĩ, tức chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Zurich, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024).

Mặc dù đã hơn 7h sáng nhưng ở Zurich trời vẫn còn tối. Trong cái lạnh âm 3 độ C, ra sân bay đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phùng Thế Long và phu nhân, Đại sứ Việt Nam tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai cùng các cán bộ đại sứ quán, phái đoàn Việt Nam tại Geneva và kiều bào Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Dự kiến trong chuyến công tác, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì, tham dự và phát biểu tại các sự kiện trong khuôn khổ WEF Davos 2024 như: Tọa đàm thu hút đầu tư trong lĩnh vực bán dẫn, Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam - WEF, Đối thoại chính sách "Việt Nam - Định hướng tầm nhìn toàn cầu", Tọa đàm về thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới tại Việt Nam.

Đại sứ Phùng Thế Long và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân tại sân bay - Ảnh: NHẬT BẮC

Đại sứ Phùng Thế Long và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân tại sân bay - Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng cũng sẽ dự phiên thảo luận "Thúc đẩy vai trò hợp tác toàn cầu trong ASEAN". Trong thời gian ở Davos, Thủ tướng cũng sẽ gặp giáo sư Klaus Schwab, nhà sáng lập kiêm chủ tịch điều hành WEF và tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp WEF.

Người đứng đầu Chính phủ đồng thời dự và phát biểu tại tọa đàm về kinh nghiệm và mô hình phát triển trung tâm tài chính quốc tế của Thụy Sĩ, tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Sĩ.

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự WEF Davos 2024 với các hoạt động dày đặc thể hiện sự chủ động, tích cực, đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam tại hội nghị.

Thông qua đó, bạn bè quốc tế sẽ hiểu hơn về tiềm năng, cơ hội hợp tác, vai trò, vị thế quốc tế của Việt Nam. Các hoạt động của Thủ tướng được kỳ vọng sẽ tạo sự thu hút tối đa các nguồn lực phục vụ phát triển đất nước, đồng thời thúc đẩy hợp tác với Thụy Sĩ, nhất là trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Sau đây là những thông tin về quan hệ Việt Nam - WEF trong hơn 3 thập kỷ qua:

Quan hệ Việt Nam - Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) - Nguồn: Bộ Ngoại giao - Dữ liệu: BÌNH AN - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Quan hệ Việt Nam - Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) - Nguồn: Bộ Ngoại giao - Dữ liệu: BÌNH AN - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tầm nhìn toàn cầu của Việt Nam tại DavosTầm nhìn toàn cầu của Việt Nam tại Davos

Với lịch trình dày đặc trong hai ngày ở Davos, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ cho thấy Việt Nam không chỉ quan tâm đến những vấn đề phát triển quốc gia mà còn mong muốn đóng góp tiếng nói, giải pháp cho các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên