Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng Pakistan muốn thiến hóa học kẻ hiếp dâm thay vì treo cổ

15/09/2020 11:38 GMT+7

TTO - Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 14-9 nói ông muốn những kẻ hiếp dâm phải bị hành hình công khai hoặc thiến hóa học, trong bối cảnh dư luận nước này xôn xao về vụ cưỡng hiếp một bà mẹ hai con gần đây.

Thủ tướng Pakistan muốn thiến hóa học kẻ hiếp dâm thay vì treo cổ - Ảnh 1.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan - Ảnh: AFP

Khi được phóng viên hỏi, ông Khan cho rằng thủ phạm của vụ việc nên bị treo cổ công khai. Tuy nhiên, Thủ tướng Khan cho biết ông đang xem xét phương án thiến hóa học để thay thế cho việc hành hình công khai.

Ông Khan nêu lý do là vì hành hình công khai có thể ảnh hưởng đến quy chế ưu đãi thương mại - phụ thuộc vào việc tuân thủ các công ước quốc tế, chẳng hạn như nhân quyền - của Liên minh châu Âu dành cho Pakistan từ năm 2014.

Thủ tướng Pakistan đưa ra phát biểu trên trong bối cảnh giới chức Pakistan bắt giữ được một trong hai thủ phạm của vụ cưỡng hiếp, theo báo New York Post. Cảnh sát đã bắt được một trong hai kẻ này hôm 14-9.

Kẻ bị bắt đã thừa nhận hành vi phạm tội và kết quả xét nghiệm cũng cho kết quả DNA trùng khớp. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm thủ phạm thứ hai.

Tuần trước, một bà mẹ hai con lái xe dọc một con đường lớn gần thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab của Pakistan, đã bị hai kẻ lạ mặt lôi ra khỏi xe, dùng súng đe dọa và cưỡng hiếp. Reuters cho biết vụ cưỡng hiếp xảy ra tại một trong những con đường an toàn nhất của đất nước là nguyên nhân làm dấy lên sự phẫn nộ của công chúng.

Vụ việc xảy ra lúc 1h30 sáng khi xe của người phụ nữ này hết xăng. Bà đã gọi người nhà và gọi cho cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, trước khi cảnh sát đến thì có hai kẻ lạ mặt đã tiếp cận chiếc xe, phá cửa kính, kéo cả bà mẹ cùng hai đứa con ra ngoài và thực hiện hành vi đồi bại với bà.

Vụ tấn công đã gây chấn động Pakistan, thổi bùng các cuộc biểu tình trên cả nước kêu gọi các quan chức từ chức cũng như treo cổ công khai những kẻ cưỡng hiếp.

Trước đó, tháng 2-2020, các nhà lập pháp Pakistan đã giới thiệu luật cho phép treo cổ công khai những kẻ bị buộc tội lạm dụng tình dục và giết trẻ em nhưng luật này không được thông qua.

Ấn Độ sục sôi vụ cưỡng hiếp và giết hại bé gái 13 tuổi Ấn Độ sục sôi vụ cưỡng hiếp và giết hại bé gái 13 tuổi

TTO - Vụ cưỡng hiếp và giết hại bé gái 13 tuổi ở miền bắc Ấn Độ đang dấy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ công chúng trong nước, như tiếp nối chuỗi những câu chuyện thương tâm về nạn tấn công tình dục phụ nữ và trẻ em gái ở nước này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận