Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xúc động gặp lại những người bạn Nga

23/05/2019 22:03 GMT+7

TTO - "Tôi đặc biệt xúc động gặp lại các cựu chiến binh, chuyên gia Nga đã lớn tuổi, những người có nhiều cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc VN", Thủ tướng nói tại cuộc gặp Hội Cựu chiến binh, Hội Hữu nghị Nga - Việt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xúc động gặp lại những người bạn Nga - Ảnh 1.

Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng và cảm động khi gặp lại những người bạn luôn hết lòng, hết sức vì Việt Nam - Ảnh: ĐÀ TRANG

Cách đây đúng ba năm (tháng 5-2016), Thủ tướng thăm LB Nga trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Thủ tướng. 

Cũng tại hội trường Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Thủ tướng có cuộc gặp mặt thân tình với những người bạn Nga.

Nay, Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng và cảm động khi gặp lại những người bạn luôn hết lòng, hết sức vì Việt Nam.  

Ông nói: "Tôi đặc biệt xúc động gặp lại các cựu chiến binh, chuyên gia Nga đã lớn tuổi, những người có nhiều cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn những công lao to lớn của các bạn Nga".

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chủ tịch nước trao Huân chương Hữu nghị cho ông Mazyrin Mosevich - lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN (Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm khoa học LB Nga) và bà Irina Vladimirovna Samarina - cán bộ nghiên cứu Viện Văn hoá phương Đông và cổ đại (trường ĐH Tổng hợp nhân văn quốc gia LB Nga). 

Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước ta dành để trao cho bạn bè quốc tế có nhiều công lao đóng góp.

Bằng ngôn ngữ tiếng Việt thành thạo, ông Mazyrin Mosevich nói: "Tôi thực sự xúc động khi nhận phần thưởng cao quý này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ của mình cho tình hữu nghị hai nước".

Trong ngày làm việc cuối cùng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga, Thủ tướng đã hội đàm với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin và hội kiến với Chủ tịch Hội đồng LB Nga V. Matvienko.

Tại các cuộc gặp, hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển năng động của hợp tác song phương trên các lĩnh vực.

Hai bên đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Nga phát triển tích cực thời gian qua, nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân hai nước, góp phần tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa hai dân tộc.

ĐÀ TRANG (từ LB Nga)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận