Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng tại Anh

03/11/2019 08:04 GMT+7

TTO - Trước thông tin có người Việt trong vụ 39 người thiệt mạng tại Anh, từ Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng tại Anh - Ảnh 1.

Thông tin vừa được Văn phòng Chính phủ phát đi ngay sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo tin rằng các nạn nhân là người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc Londo (Anh), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân khi đang có chuyến công tác tại Thái Lan.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do lãnh đạo bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà hành chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin vụ việc 39 người thiệt mạng được phát hiện trên xe tải tại Anh, Thủ tướng cũng đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.

Điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ, làm việc với các cơ quan liên quan phía Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam.

Đồng thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5-11-2019.

Video: Đại sứ Anh tại Việt Nam xác nhận ban đầu về 39 nạn nhân là người Việt Nam Video: Đại sứ Anh tại Việt Nam xác nhận ban đầu về 39 nạn nhân là người Việt Nam

TTO - Ông Gareth Ward đã chia sẻ những cảm xúc bằng tiếng Việt thay vì tiếng mẹ đẻ, nói rằng ông sẽ không thể tưởng tượng được mình sẽ như thế nào nếu người thân yêu mất đi một cách đau đớn, xa quê hương như thế.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận