Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Thủ tướng muốn Aeon đưa nhiều hàng Việt vào hệ thống trung tâm thương mại

28/02/2020 21:03 GMT+7

TTO - Đề nghị Tập đoàn Aeon hỗ trợ để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu trực tiếp nhiều hơn, doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng và tập đoàn mở nhiều trung tâm thương mại tại Việt Nam.

Thủ tướng muốn Aeon đưa nhiều hàng Việt vào hệ thống trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Thủ tướng mong muốn Aeon đầu tư nhiều hơn nữa trung tâm thương mại tại Việt Nam - Ảnh: CP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị như vậy khi tiếp ông Iwamura Yasutsugu, tổng giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam, doanh nghiệp sẽ phấn đấu xuất khẩu 1 tỉ USD hàng hóa Việt Nam sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon vào năm 2025.

Với nhiều sản phẩm hàng hóa của Việt Nam đã tham gia chuỗi của Aeon, nhưng phần lớn là qua trung gian, Thủ tướng mong muốn Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ tiêu thụ hàng hóa trực tiếp thông qua tập đoàn này.

Tổng giám đốc Iwamura Yasutsugu cho biết sự mở rộng đầu tư, kinh doanh của Aeon tại Việt Nam là hết sức quan trọng và chắc chắn, ông sẽ tiếp tục suy nghĩ thêm về kế hoạch hợp tác.

Ông cũng mong muốn thúc đẩy và triển khai nhanh việc đầu tư các trung tâm thương mại ở Việt Nam, nhất là tại Hà Nội. Dự kiến đến năm 2025, Tập đoàn sẽ vận hành 25 trung tâm thương mại, chuẩn bị nguồn vốn 2 tỉ USD để đầu tư.

Năm nay, Aeon phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam khoảng 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỉ USD, sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết Aeon đang tổ chức nhiều hội thảo ở các địa phương của Việt Nam để nâng cao giá trị gia tăng của hàng hóa Việt Nam; hợp tác với các tổ chức Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phát triển sản xuất hàng hóa, xây dựng nông thôn mới; tổ chức các sự kiện tuần lễ hàng Việt Nam tại các siêu thị ở Nhật Bản...

Thủ tướng đề nghị ông Iwamura Yasutsugu và Tập đoàn Aeon tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam, tập đoàn tính toán mở thêm các trung tâm thương mại ở nhiều địa phương khác của Việt Nam, không chỉ là thành phố lớn.

Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng hàng hóa cho Tập đoàn Aeon, tạo điều kiện hơn nữa cho các sản phẩm của Việt Nam được tiêu thụ trong hệ thống phân phối; hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm; hỗ trợ quảng bá xúc tiến thương mại...

Thủ tướng cũng đề nghị Aeon đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam, không chỉ dừng ở con số 500 triệu USD. Việt Nam sẽ tăng cường khâu chế biến nông sản, thực phẩm, dệt may… đáp ứng yêu cầu về chất lượng của phía Aeon.

AEON Việt Nam chung tay giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần AEON Việt Nam chung tay giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần

Ngày 23-9 vừa qua, AEON Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động lộ trình Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần tại TTMS AEON – Tân Phú Celadon, TP.HCM.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận