Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Đề nghị siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu phát khẩu trang miễn phí cho khách

07/02/2020 19:48 GMT+7

TTO - Sở Công thương TP.HCM đề nghị lãnh đạo các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến tham quan, mua sắm để phòng ngừa dịch bệnh.


Đề nghị siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu phát khẩu trang miễn phí cho khách - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng bệnh khi mua sắm ở một trung tâm thương mại tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Công thương TP.HCM vừa có công văn gửi đến các chợ đầu mối, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại đang hoạt động trên địa bàn về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Theo đó, Sở Công thương yêu cầu ban giám đốc các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng đang hoạt động tại TP.HCM tổng vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn tại đơn vị mình; vận động thương nhân đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc, giao dịch với khách hàng, người dân tham quan, mua sắm trong thời điểm hiện nay.

Sở Công thương cũng đề nghị các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng nghiên cứu thực hiện việc phát khẩu trang miễn phí cho người dân, khách hàng đến mua sắm, tham quan nhằm góp phần phòng ngừa dịch bệnh.

Cảnh báo: Khẩu trang dùng rồi cũng được thu gom để bán lại Cảnh báo: Khẩu trang dùng rồi cũng được thu gom để bán lại

TTO - Đang có dấu hiệu một số người lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng, như khẩu trang y tế dùng một lần được thu gom lại và bán ra thị trường.

TRUNG NIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận