09/04/2024 16:11 GMT+7

Thủ tướng làm việc, Viettel báo cáo đã làm chủ công nghệ lõi sản phẩm quốc phòng công nghệ cao

"Những sản phẩm do Viettel tự nghiên cứu và phát triển - đặc biệt là các sản phẩm chiến lược - đã, đang và sẽ góp phần tạo nền móng để xây dựng nền công nghiệp quốc phòng", Thủ tướng nói vậy khi làm việc với Tập đoàn Viettel.

Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) - Ảnh: ĐOÀN BẮC

Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) - Ảnh: ĐOÀN BẮC

Ngày 9-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) về chương trình T-09 và hoạt động nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao của Viettel.

Tham dự cuộc làm việc còn có Đại tướng Phan Văn Giang - bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng...

Báo cáo về chương trình T-09, Thiếu tướng Tào Đức Thắng - chủ tịch, tổng giám đốc Viettel - cho hay tập đoàn đã làm chủ thiết kế hệ thống, làm chủ tích hợp hệ thống và làm chủ các công nghệ lõi của sản phẩm quốc phòng công nghệ cao, sản xuất thành công và bàn giao một số sản phẩm chiến lược nhằm trang bị trong quân đội.

Chương trình T-09 đã đạt được những kết quả tích cực trên cơ sở triển khai các nhiệm vụ cụ thể như xây dựng tính năng kỹ chiến thuật, đầu tư, mua sắm, đánh giá, nghiệm thu sản phẩm, hình thành nên các cơ chế chính sách đột phá.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ ngành tại trụ sở Tập đoàn Viettel - Ảnh: ĐOÀN BẮC

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ ngành tại trụ sở Tập đoàn Viettel - Ảnh: ĐOÀN BẮC

Ghi nhận các kết quả, Thủ tướng đánh giá với lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên, trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; sự quản lý, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ huy, trực tiếp thực hiện của Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển công nghiệp quốc phòng công nghệ cao.

Kể từ một năm trước làm việc với tập đoàn, ông đánh giá 5 điểm hơn của Viettel gồm: Kinh nghiệm hơn, tự tin hơn, chuyên nghiệp hơn, sản phẩm sản xuất tốt hơn, nguồn nhân lực có chất lượng cao tốt hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc làm việc - Ảnh: ĐOÀN BẮC

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc làm việc - Ảnh: ĐOÀN BẮC

Trong đó những sản phẩm do Viettel tự nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là các sản phẩm chiến lược đã, đang và sẽ góp phần tạo nền móng để xây dựng nền công nghiệp quốc phòng.

Điều này giúp Việt Nam chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại; phát huy nội lực là yếu tố quyết định; gắn kết chặt chẽ và trở thành mũi nhọn của công nghiệp quốc gia.

Thủ tướng yêu cầu Viettel phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Trong đó cần lưu ý tiếp tục phát triển ngành công nghiệp chip bán dẫn hiệu quả và phong phú hơn.

Ông cũng giao Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng lực nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng đủ sức mạnh phục vụ có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng của đất nước trong giai đoạn mới.

Ghi nhận các ý kiến chỉ đạo, Thiếu tướng Tào Đức Thắng khẳng định Viettel quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần hiện đại hóa quân đội, trở thành mũi nhọn của công nghiệp quốc gia như tinh thần của nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị.

Viettel giới thiệu công nghệ quốc phòng công nghệ cao ở Vietnam Defence 2022Viettel giới thiệu công nghệ quốc phòng công nghệ cao ở Vietnam Defence 2022

Các sản phẩm của Viettel không chỉ phục vụ cho lĩnh vực quân sự mà còn cả lĩnh vực dân sự, trải rộng từ phục vụ dân sinh, doanh nghiệp, bộ ban ngành, tới các sản phẩm phục vụ cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng - quốc gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên