Tag: chip bán dẫn

Trung Quốc và chiến lược ứng phó với G7

Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật cuối tuần qua, nhóm bảy cường quốc kinh tế (G7) đã chọn xong cách tiếp cận tổng thể với Trung Quốc và Bắc Kinh cũng đã lập tức phát đi câu trả lời của họ.

Việt Nam lọt top 4 châu Á xuất khẩu chip bán dẫn vào Mỹ

Việt Nam đã chiếm hơn 10% số lượng chip nhập khẩu của Mỹ trên toàn thế giới trong 7 tháng liên tiếp.

Kiếm nhiều tiền từ chất bán dẫn, Đài Loan tính lì xì cho toàn dân

Ông Tô Trinh Xương, người đứng đầu nhánh hành pháp của Đài Loan, cho biết hòn đảo có kế hoạch tặng khoản tiền mặt trị giá gần 200 USD cho mỗi người dân trong năm nay.

Sau chip bán dẫn, tới kính cửa sổ trên ô tô cũng sắp thiếu

Chip bán dẫn, dây điện và giờ tới kính xe ô tô cũng chuẩn bị khan hiếm nguồn cung.

Xe tải chở card đồ họa RTX bị cướp tại Mỹ

TTO - Xe tải chở card đồ họa RTX tại Mỹ bị đánh cắp trong bối cảnh card đồ họa trở thành mặt hàng đắt giá, khan hiếm ở khắp nơi do khủng hoảng chip bán dẫn cùng cơn sốt đào 'tiền ảo'.

Huawei tố lệnh trừng phạt của Mỹ khiến toàn cầu khan hiếm chip

TTO - Eric Xu, một trong ba chủ tịch luân phiên của Huawei, tố cáo các lệnh trừng phạt của Mỹ với hãng này là một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng thiếu chip hiện nay, ảnh hưởng trực diện đến nhiều công ty Mỹ.

Ông Biden kêu gọi đưa Mỹ dẫn đầu thế giới về chip bán dẫn

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp lãnh đạo các doanh nghiệp lớn để bàn về vấn đề thiếu chip bán dẫn đang khiến nhiều ngành điêu đứng, kêu gọi đầu tư để đưa Mỹ dẫn đầu thị trường bán dẫn thế giới.

Ông Trump ngăn công ty Trung Quốc mua doanh nghiệp nhạy cảm của Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ vừa quyết định chấm dứt thương vụ thâu tóm nhà sản xuất chip Mỹ vì lo ngại nguy cơ an ninh quốc gia.