Tag: chip bán dẫn

Sắp lấy ý kiến rộng rãi về chiến lược quốc gia phát triển chip bán dẫn

iệt Nam sẽ đi từ hub nhân lực bán rất toàn cầu đến công việc bán dẫn, sẽ là số một trong sự chuyển dịch chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư hé lộ nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã cam kết đầu tư vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung cho hay nỗ lực của Chính phủ đã đạt được kết quả nhất định trong việc thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao trong lĩnh vực bán dẫn, điện tử.

Phát triển nhân lực ngành bán dẫn, cần tránh 'bẫy' gia công

Ngày 22-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc làm việc về đề án "Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045".

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đọc bài phát biểu tại hội thảo do Chat GPT viết về ngành công nghiệp bán dẫn

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã đọc bài phát biểu do Chat GPT viết trong 41 giây để nói về sức mạnh của AI, chip bán dẫn.

Thủ tướng làm việc, Viettel báo cáo đã làm chủ công nghệ lõi sản phẩm quốc phòng công nghệ cao

Thủ tướng làm việc với Viettel về chương trình T-09 và hoạt động nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao của Viettel.

Tăng tốc tuyển lao động điện, điện tử, chip bán dẫn

70% trong số nhu cầu cần tuyển tại Bắc Giang liên quan đến nhân sự ngành điện, điện tử, chip bán dẫn ở nhiều công ty sản xuất linh kiện cho Apple.

Mỹ đầu tư 50 tỉ USD vào công nghiệp bán dẫn, Việt Nam có  lợi

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Jose W. Fernandez khẳng định những tiềm năng trong hợp tác năng lượng sạch và chip bán dẫn với Việt Nam.

Cán cân chip nghiêng về châu Á

Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc được dự báo lần lượt sẽ đứng thứ nhất, thứ hai và thứ ba toàn cầu về công suất bán dẫn trong năm 2024.

Chip bán dẫn độ chính xác cao giúp phát hiện trẻ nhỏ bị bỏ quên trong xe

Chip “AK5818” của Asahi Kasei sử dụng sóng ngắn để phát hiện vật thể, được đánh giá có khả năng phân biệt người và vật chính xác hơn tới 75% so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Cơ hội nào cho giới khoa học Việt Nam gia nhập cuộc đua công nghệ bán dẫn toàn cầu?

Sáng 18-12, cuộc tọa đàm "Công nghệ bán dẫn: Nền tảng của thế giới hiện đại" đã mở màn cho chuỗi tọa đàm "Khoa học vì cuộc sống" trong khuôn khổ Tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2023.