Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Thủ tướng kiểm tra đột xuất các điểm nóng dịch COVID-19 tại Hà Nội

31/08/2021 21:02 GMT+7

TTO - Chiều 31-8-2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở một số điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất các điểm nóng dịch COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại điểm nóng dịch COVID-19 tại quận Thanh Xuân.

Chiều 31-8, ngay sau khi kiểm tra Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tình hình và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân). 

Thủ tướng đã có cuộc làm việc trực tuyến với lãnh đạo thành phố Hà Nội tại đầu cầu Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Cuộc làm việc cũng được kết nối trực tuyến tới gần 600 điểm cầu phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô. 

Trên tinh thần thẳng thắn, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ ra những hạn chế mà Thủ tướng và Đoàn công tác nghi nhận từ thực tế. Đó là người dân vẫn ra đường khá đông, chưa đạt kết quả giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. 

Việc kiểm tra cho thấy, nếu tình hình vẫn như hiện nay thì thành phố còn có thể kiểm soát được, song nếu dịch diễn biến phức tạp, xấu hơn như một số tỉnh, thành phố phía Nam thì Hà Nội dễ rơi vào bị động, lúng túng. 

Phường Thanh Xuân Trung - nơi "nóng" nhất Hà Nội về dịch COVID-19, nhưng hiện tại đang thiếu người chỉ huy cao nhất trong phòng, chống dịch. Phường đã có Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, song lại không có quy chế làm việc.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất các điểm nóng dịch COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 tại quận Thanh Xuân.

Khi thị sát, Thủ tướng cảm nhận rằng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch của phường thiếu người “trực chiến”... Đây là những vấn đề thành phố cần khắc phục ngay. 

Đối với thành phố, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải cố gắng không để dịch lây sang các "vùng xanh" và không để dịch lây lan về vùng nông thôn, vì nông thôn vừa yếu hơn về phòng, chống dịch, vừa là nơi cung cấp nhu yếu phẩm cho xã hội; phải đảm bảo lưu thông hàng hóa; hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức "sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất". 

Bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những hạn chế để điều chỉnh và giúp đỡ xã, phường cả về nhân lực, vật lực để phòng, chống dịch hiệu quả; khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân thực hiện tốt, đồng thời xử lý nghiêm những sai phạm trong công tác phòng, chống dịch… 

Thủ tướng lưu ý thành phố Hà Nội cần tăng cường việc giãn cách xã hội, nhất là trong thời gian nghỉ lễ sắp tới.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất các điểm nóng dịch COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra giấy phép đi đường và khai báo y tế của người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất các điểm nóng dịch COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra giấy phép đi đường và khai báo y tế của người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất các điểm nóng dịch COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra giấy phép đi đường và khai báo y tế của một nhân viên giao hàng trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất các điểm nóng dịch COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh 6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân.

Thủ tướng: Đã hy sinh kinh tế, giãn cách thì phải sớm đạt mục tiêu kiềm chế dịch bệnh Thủ tướng: Đã hy sinh kinh tế, giãn cách thì phải sớm đạt mục tiêu kiềm chế dịch bệnh

TTO - Sáng 29-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với 20 tỉnh, thành; 209 quận, huyện, thị xã; 1.060 xã, phường, thị trấn.


TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận