Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Thủ tướng khuyên người già trên 60 tuổi nên ở nhà

23/03/2020 08:10 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ trong buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) chiều 22-3.

Thủ tướng khuyên người già trên 60 tuổi nên ở nhà - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng trao đổi về công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.BÌNH

"Người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài và nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát trùng, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói trong buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) vào chiều 22-3.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, ghi nhận lực lượng quân đội đã "ngày đêm quên mình chăm sóc, hỗ trợ hàng vạn người cách ly tập trung dù ban đêm hay ban ngày, trời nắng hay mưa". Rất nhiều cử chỉ, hành động của người lính trong phòng chống dịch COVID-19 đã đem lại niềm tin cho nhân dân...

Ghi nhận, biểu dương nhưng Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị quân đội, nhất là lực lượng tham gia các công việc phòng chống dịch, các điểm cách ly "phải bảo vệ chính mình, mọi đơn vị, cán bộ chiến sĩ phải phòng chống bệnh tật, đeo khẩu trang, rửa tay, ăn uống, tập luyện, giữ gìn sức khỏe, không để dịch bệnh lây vào đơn vị quân đội". 

Trong giai đoạn cao điểm sắp tới cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa, hi sinh thời gian, bao quát mọi công việc điều hành việc cách ly toàn quốc thành công.

Theo thượng tướng Trần Đơn, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đến thời điểm này quân đội chưa ghi nhận có quân nhân nào mắc bệnh nhưng có 426 người phải cách ly, trong đó 176 người đã hết cách ly.

Số công dân cách ly tập trung trong các doanh trại quân đội là gần 35.000 người, nhưng hơn 50% số này đã hết cách ly, hiện chỉ còn trên 16.500 người đang cách ly trong các doanh trại quân đội.

Quân đội của chúng ta luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng được thể hiện rõ hơn và phát huy mạnh mẽ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thứ trưởng Trần Đơn cho biết Bộ Quốc phòng đã bố trí 140 điểm với khả năng tiếp nhận gần 45.000 người cùng lúc. Đến thời điểm này, đã triển khai 109 điểm, đang cách ly tại 91 điểm với 16.538 người về từ Trung Quốc, châu Âu, các nước khối ASEAN, Hàn Quốc, Mỹ, Anh...

Hiện vẫn còn 31 điểm chưa triển khai, và 31 điểm này có thể tiếp nhận gần 30.000 người. Bộ Quốc phòng vẫn đang chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân rà soát doanh trại để tiếp tục bổ sung các điểm cách ly mới.

Bộ Quốc phòng muốn mở rộng nghiên cứu về SARS-CoV-2

Bộ Quốc phòng đề xuất Thủ tướng Chính phủ có cơ chế điều hành, chỉ huy, bảo đảm thống nhất từ Chính phủ đến các bộ, ngành, địa phương để triển khai và phản ứng nhanh với các cấp độ dịch, nhất là khi tình huống xảy ra trên diện rộng.

Chỉ đạo Bộ Khoa học và công nghệ cho phép các đơn vị quân y được mở rộng nghiên cứu về SARS-CoV-2 để đề xuất các biện pháp phòng chống cao hơn.

Tăng cường lực lượng, trang thiết bị bảo đảm đầy đủ cho công tác cách ly công dân tại các doanh trại quân đội. Bổ sung ngân sách bảo đảm cho các nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng.

Thăm dò ý kiến

Ứng xử với những người cố tình vi phạm quy định y tế về cách ly tập trung hoặc tại gia, theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thủ tướng nhắc quân đội Thủ tướng nhắc quân đội 'tự bảo vệ', không để dịch COVID-19 lây vào lực lượng

TTO - Lực lượng quân đội đã “ngày đêm quên mình chăm sóc, hỗ trợ hàng vạn người cách ly tập trung dù ban đêm hay ban ngày, trời nắng hay mưa”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận