Tag: phòng chống bệnh tật

AstraZeneca hợp tác với Bộ Y tế phòng chống bệnh tật

Ngay sau lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác y tế mới giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam hôm 8-3, Tuổi Trẻ trò chuyện với lãnh đạo của AstraZeneca về những kế hoạch và hợp tác phát triển bền vững tại Việt Nam.

Xưa mỗi bữa 3 bát cơm chẳng mấy ai tiểu đường, sao giờ lắm thế?

Đây là lý giải của bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng và những cách thức bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, trong đó có tiểu đường. Xin giới thiệu cùng quý bạn đọc.

Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên ‘thành trì’ hệ miễn dịch

“Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể”.

Công nghệ hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 từ xa

TTO - Chiều 8-8, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) đã kết nối 100% cơ sở y tế tuyến huyện với các bệnh viện trung ương.

Uống nước chanh buổi sáng khi nào thì tốt?

Uống nước chanh hàng ngày không chỉ giúp cơ thể có làn da mịn, vóc dáng khỏe đẹp mà còn giúp phòng chống các loại bệnh tật...

Nhân viên y tế trực tết sẽ mở máy điện thoại 24/24 để kịp thời ứng phó dịch COVID-19

TTO - Trong bối cảnh dịch COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài yêu cầu nghiêm túc trực tết, các nhân viên y tế phải tuân thủ các quy định như mở máy điện thoại 24/24, không được đi ra khỏi thành phố…

Thủ tướng khuyên người già trên 60 tuổi nên ở nhà

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ trong buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) chiều 22-3.

Có thể tăng cường miễn dịch bằng tế bào gốc tự thân?

Tế bào gốc tự thân với khả năng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe đã mở ra cho con người cơ hội phòng chống bệnh tật, nâng cao chất lượng sống.

Người dân ở TP.HCM đi chợ, siêu thị... được đo huyết áp, tư vấn sức khỏe miễn phí

TTO - Dự kiến từ tháng 4-2020 người dân ở TP.HCM khi đi siêu thị mua sắm còn được nhân viên y tế đo, tư vấn bệnh tăng huyết áp. Trước đó chương trình này được tổ chức tại tổ dân phố, quán cà phê và tiệm làm móng.

Trẻ ở độ tuổi “khoảng trống miễn dịch” nguy hiểm thế nào?

Giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ, vì hệ miễn dịch của trẻ chưa được phát triển hoàn thiện, trẻ rất dễ mắc bệnh do chưa đủ sức miễn dịch.