Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021
Thủ tướng kêu gọi các giải pháp vượt trội thu hút vốn đầu tư sau COVID-19
TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến yêu cầu các bộ, ngành đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp khả thi, cụ thể trước mắt và lâu dài, kể cả các cơ chế, giải pháp đặc thù, vượt trội để thu hút vốn đầu tư sau COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp khả thi cụ thể trước mắt và lâu dài, kể cả các cơ chế, giải pháp đặc thù, vượt trội để thu hút vốn đầu tư sau COVID-19 - Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về việc triển khai Kết luận số 77 ngày 5-6 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu 11 bộ, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp được giao tại Nghị quyết số 84 ngày 29-5, Nghị quyết số 42 ngày 8-4, Chỉ thị số 11 ngày 4-3 và nghiên cứu kỹ các nội dung Kết luận số 77 ngày 5-6 của Bộ Chính trị để đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể triển khai thực hiện Kết luận số 77 của Bộ Chính trị, gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư để tổng hợp.
Bên cạnh đó, các bộ, ngành khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 84 ngày 29-5 của Chính phủ.
Riêng Bộ Kế hoạch và đầu tư khẩn trương tổng hợp, hoàn thiện dự thảo tờ trình của Chính phủ trình Quốc hội kèm theo dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về nội dung trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Tờ trình cần đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội; kết quả rất quan trọng, thành công trong phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua; ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của hệ thống chính trị, nhân dân cả nước trong thực hiện nhiệm vụ kép "vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội"; những biện pháp quyết liệt, đồng bộ, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong chỉ đạo phục hồi nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Ngoài ra, các bộ, ngành cần đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp thực tế và khả thi, kể cả các cơ chế, giải pháp đặc thù, vượt trội để thu hút vốn đầu tư, nhất là đón nhận các dòng vốn đầu tư dịch chuyển. Báo cáo của các bộ, ngành cũng cần cụ thể các nội dung muốn kiến nghị với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong đó kiến nghị cụ thể các chỉ tiêu về tài chính, ngân sách nhà nước.
Ý kiến của Thủ tướng cũng nhấn mạnh Quốc hội và Chính phủ kêu gọi toàn dân cùng chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt khó, tận dụng thời cơ, không ngừng đổi mới sáng tạo, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
-
TTO - Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã tiến vào Biển Đông ngày 23-1 nhằm "thúc đẩy quyền tự do trên biển". Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Mỹ tới Biển Đông dưới thời Tổng thống Joe Biden.
-
TTO - Nhận được tin nhắn 'cảnh báo bảo mật tài khoản' từ hệ thống SMS Banking của ngân hàng đang sử dụng, hai cô gái tại TP.HCM thao tác theo hướng dẫn của tin nhắn đó và bị trừ sạch tiền trong tài khoản. Bên ngân hàng nói không biết gì.
-
TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều chuyên gia khẳng định một người gửi tiết kiệm ở ngân hàng (NH) thì hoàn toàn yên tâm vì NH luôn giữ sổ tiết kiệm đó.
-
TTO - Ngày 25-1 tại tòa án đại hình thành phố Evry, phía nam thủ đô Paris, sẽ diễn ra phiên tòa lịch sử của một phụ nữ Pháp gốc Việt 79 tuổi chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ có trách nhiệm với hàng triệu nạn nhân của chất độc da cam/dioxin.
-
TTO - Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn cảnh báo việc luận tội cựu tổng thống Donald Trump sẽ dẫn tới khả năng luận tội các cựu tổng thống Dân chủ, nếu Đảng Cộng hòa giành lại thượng viện sau hai năm nữa.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận