01/04/2023 22:30 GMT+7

Thủ tướng hy vọng Khánh Hòa sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 370 năm Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính hy vọng Khánh Hòa sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Thủ tướng hy vọng Khánh Hòa sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: HIẾU PHÚC

Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa diễn ra tối 1-4 tại quảng trường 2-4, TP Nha Trang.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa về phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Khánh Hòa cần tiếp tục gìn giữ khối đại đoàn kết dân tộc; thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị và các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên cơ sở phát huy tiềm năng và lợi thế về biển; là một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao, khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

"Tôi tin tưởng rằng với những thành tựu đạt được, những kinh nghiệm đã tích lũy được, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Khánh Hòa với khát vọng, quyết tâm, bản lĩnh và nghị lực, sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống tốt đẹp. Để tiếp tục có những bước phát triển nhanh, bền vững, cho thế hệ hôm nay và mai sau sẽ luôn tự hào về vùng đất 'xứ Trầm, biển Yến'", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Ninh - bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - cho hay giai đoạn 2016 - 2020, quy mô GRDP của tỉnh xếp thứ 24/63 địa phương trong cả nước, là một trong 18 tỉnh có điều tiết ngân sách về trung ương. Năm 2022, kinh tế của tỉnh đã phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19, GRDP tăng 20,7%, là mức tăng trưởng cao nhất cả nước.

"Trước những vận hội mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa xin nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đổi mới, cầu thị, trách nhiệm để hiện thực hóa khát vọng phát triển, tri ân công lao của các thế hệ cha anh đã có công khai phá, xây dựng và phát triển mảnh đất này", ông Nguyễn Hải Ninh nói.

Thủ tướng hy vọng Khánh Hòa sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hải Ninh - bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Baochinhphu

Thủ tướng hy vọng Khánh Hòa sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương - Ảnh 4.

Sau phần nghi lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa là chương trình nghệ thuật có chủ đề "Xứ Trầm tỏa hương". Trong ảnh là hoạt cảnh nghệ thuật tái hiện sức sống đại dương - Ảnh: MINH CHIẾN

Thủ tướng hy vọng Khánh Hòa sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương - Ảnh 5.

Chương trình tuyển chọn nhiều làn điệu dân ca, các ca khúc viết về tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: MINH CHIẾN

Thủ tướng thăm, trao quà cho Làng SOS Nha Trang và trẻ mồ côi do COVID-19Thủ tướng thăm, trao quà cho Làng SOS Nha Trang và trẻ mồ côi do COVID-19

Trong chuyến công tác nhân dịp 370 năm thành lập tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, trao tặng quà cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên