Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố ủng hộ con trai kế nhiệm nếu được bầu

02/12/2021 13:05 GMT+7

TTO - Thủ tướng Hun Sen cho biết Hun Manet, con trai cả của ông, sẽ là người kế nhiệm làm thủ tướng Campuchia nếu ông Hun Manet được bầu chọn thông qua một cuộc bầu cử của Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố ủng hộ con trai kế nhiệm nếu được bầu - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen (trái) và con trai cả Hun Manet (phải) trong ảnh chụp năm 2020 - Ảnh: AFP

Phát biểu trong lễ khánh thành một cơ sở xử lý nước thải mới ở tỉnh Preah Sihanouk ngày 2-12, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia cho biết Hun Manet sẽ là ứng cử viên kế nhiệm ông, nhưng ông không nói rõ thời gian, theo báo Phnom Penh Post.

"Hôm nay tôi xin tuyên bố rằng tôi ủng hộ con trai tôi trở thành người kế nhiệm tôi làm thủ tướng Campuchia, nhưng phải thông qua bầu cử chứ không phải bằng bất kỳ cách nào khác" - ông Hun Sen phát biểu.

Theo Phnom Penh Post, đây rõ ràng là phản ứng của Thủ tướng Hun Sen với những người chỉ trích ông. Những người này cho rằng ông Hun Sen đã chuẩn bị để đưa con trai lên nắm quyền.

Tướng Hun Manet (44 tuổi) hiện là phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF). Giữa năm 2018, ông Hun Manet được thăng lên cấp tướng 4 sao để phù hợp với vị trí mới là phó tổng tư lệnh RCAF.

Ông Hun Manet là con trai cả của Thủ tướng Hun Sen (69 tuổi) và phu nhân Bun Rany. Theo báo Khmer Times vào tháng 9-2021, ông Hun Sen có tổng cộng 6 người con và 22 cháu.

Lớn lên ở Phnom Penh, tới năm 1995, ông Hun Manet tham gia vào Quân đội Hoàng gia Campuchia. Cùng trong năm đó, ông theo học tại Học viện Quân sự Mỹ ở West Point (Mỹ). Ông Manet tốt nghiệp năm 1999 và là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện danh giá này.

Ông Hun Sen đề nghị Trung Quốc cho xây nhà máy vắc xin COVID-19 ở Campuchia Ông Hun Sen đề nghị Trung Quốc cho xây nhà máy vắc xin COVID-19 ở Campuchia

TTO - Thủ tướng Hun Sen đã đề nghị lãnh đạo Trung Quốc xây dựng một nhà máy sản xuất vắc xin COVID-19 ở Campuchia, để xứ sở chùa tháp có thể tự sản xuất vắc xin sử dụng trong nước và cung cấp cho các nước khác.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận