06/10/2021 15:58 GMT+7

Campuchia khẳng định ông Hun Sen chỉ có 1 quốc tịch

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Các luật sư của Chính phủ Hoàng gia Campuchia ra tuyên bố khẳng định Thủ tướng Hun Sen chỉ có 1 quốc tịch và bác bỏ thông tin nói ông có hộ chiếu CH Cyprus.

Campuchia khẳng định ông Hun Sen chỉ có 1 quốc tịch - Ảnh 1.

Campuchia khẳng định Thủ tướng Hun Sen chỉ có 1 quốc tịch - Ảnh: REUTERS

Ngày 6-10, báo Khmer Times dẫn tuyên bố trên của các luật sư khẳng định ông Hun Sen không có quốc tịch nước ngoài và sẽ "không bao giờ chạy trốn khỏi nhân dân và đất nước Campuchia".

"Bài báo nói ông Hun Sen có hộ chiếu ở CH Cyprus là phóng đại và xa rời sự thật" - tuyên bố viết.

Bài báo được nhắc đến là bài đăng trên báo Guardian (Anh) ngày 3-10 trong loạt bài về Hồ sơ Pandora hé lộ các hoạt động tài chính ở nước ngoài của nhiều lãnh đạo, chính trị gia, tỉ phú, người nổi tiếng trên thế giới. Bài viết này có chi tiết ông Hun Sen sở hữu hộ chiếu CH Cyprus.

Các luật sư Chính phủ Campuchia cũng lấy làm "thất vọng" với việc tờ báo Anh đăng các thông tin "hoàn toàn vô căn cứ và sai sự thật" về người đứng đầu Chính phủ Campuchia.

Theo tuyên bố, những thông tin này có thể bị lợi dụng để kích động bạo loạn và phá hoại trật tự, an ninh, hòa bình ở Campuchia.

Khmer Times cho biết Campuchia đang xem xét khởi kiện báo Guardian.

Cũng trong ngày 6-10, Hãng tin Reuters đưa tin ông Hun Sen đã chỉ đạo Bộ Tư pháp Campuchia điều chỉnh hiến pháp nhằm ngăn những người có 2 quốc tịch nắm giữ các vị trí cấp cao trong chính phủ.

Trên mạng xã hội Facebook, nhà lãnh đạo Campuchia nhấn mạnh những người ngồi vào ghế thủ tướng, chủ tịch hạ và thượng viện, lãnh đạo hội đồng hiến pháp chỉ được phép có 1 quốc tịch "để thể hiện sự trung thành với đất nước và tránh sự can thiệp nước ngoài".

‘Hồ sơ Pandora’ tiết lộ tài sản ‘Hồ sơ Pandora’ tiết lộ tài sản 'chìm' khổng lồ của các yếu nhân

TTO - Liên đoàn Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) vừa công bố ‘Hồ sơ Pandora’ cho thấy hàng chục nhà lãnh đạo, tỉ phú và người nổi tiếng khắp thế giới lợi dụng các 'thiên đường thuế' để che giấu số tài sản khổng lồ.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên