Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng họp Thường trực Chính phủ, tháo gỡ khó khăn cho dầu khí, hàng không

21/05/2020 19:24 GMT+7

TTO - Chiều 21-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA).

Thủ tướng họp Thường trực Chính phủ, tháo gỡ khó khăn cho dầu khí, hàng không - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP

Sau khi lắng nghe các ý kiến, trong đó có các phương án khắc phục khó khăn để tiến bước của PVN và VNA, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, do đó "chúng ta phải lo chung cho tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh trong cả nước". 

Trong bối cảnh chung đó, Thủ tướng có cuộc làm việc đối với các tập đoàn, tổng công ty lớn, đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và 2 doanh nghiệp hôm nay là những đơn vị đầu tiên. Thủ tướng cũng đã và sẽ tiếp tục có các cuộc làm việc với các địa phương, vùng kinh tế trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội.

Chia sẻ với các khó khăn, Thủ tướng cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần của 2 doanh nghiệp "vượt qua thử thách, đón bắt thời cơ" và thực sự "có nhiều thời cơ phía trước, chứ không phải bế tắc". 

Thủ tướng đề nghị 2 doanh nghiệp tiếp tục tái cơ cấu nội bộ, trong đó có tái cơ cấu thị trường, tái cơ cấu lao động, tiết giảm tối đa chi phí, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động. Tăng cường quản lý kinh tế, chống thất thoát. Cố gắng giữ chân lực lượng lao động nòng cốt, ví dụ như hàng không cần giữ đội ngũ phi công hay bộ phận kỹ thuật…

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan xắn tay áo cùng tháo gỡ khó khăn cho các tập đoàn Nhà nước quan trọng này, coi khó khăn của các tập đoàn như khó khăn của mình để tháo gỡ, tìm lối ra, cách làm phù hợp. 

Nói về tình hình thì dễ nhưng đưa ra giải pháp để tháo gỡ là trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của cán bộ, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tập đoàn tiếp tục phát huy tinh thần như trong thời gian qua, nêu cao vai trò đầu tàu, "xông trận" để xử lý, giải quyết.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng cho ý kiến đối với các kiến nghị cụ thể của PVN và VNA với tinh thần tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh 'chống dịch như chống giặc' trước WHO

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong số ít lãnh đạo được tổng giám đốc WHO mời phát biểu tại cuộc họp năm nay. Thủ tướng cho biết Việt Nam đã nhận thức được sự nguy hiểm của COVID-19 từ sớm và đã huy động các nguồn lực chống dịch.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận