Thủ tướng: 'Hãy làm những gì tốt nhất cho đất nước'

06/06/2019 21:26 GMT+7

TTO - Đó là chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp mặt với nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV, tổ chức tối 6-6.

Thủ tướng: Hãy làm những gì tốt nhất cho đất nước - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu trẻ Quốc hội khóa XIV - Ảnh: THÁI BÁ DŨNG

Những đại biểu thuộc nhóm đại biểu Quốc hội trẻ có độ tuổi từ 45 tuổi trở xuống và chiếm 26% tổng số lượng đại biểu Quốc hội. Đây là những cán bộ, đảng viên ưu tú được sự tín nhiệm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ rằng lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn đặt niềm tin vào trình độ, kiến thức và sức trẻ nhiệt huyết của các đại biểu trẻ. Được rèn rèn luyện ở môi trường chính trị cấp quốc gia là điều tốt để các đại biểu trưởng thành và phát triển.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi trong số các đại biểu trẻ có đến 45% đại biểu nữ và nhiều đại biểu trẻ là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ và đang giữ nhiều trọng trách công tác tại cơ quan Đảng và chính quyền địa phương.

Theo dõi kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, Thủ tướng đánh giá có nhiều đại biểu trẻ có những phát biểu hay, mang tính xây dựng cao. 

Thủ tướng đề nghị Quốc hội tạo điều kiện hơn cho các đại biểu trẻ được phát huy tài năng của mình. Đồng thời mong muốn đại biểu trẻ cần giữ mình, khát vọng, bằng khát vọng, tinh thần đổi mới sáng tạo, ý chí để đóng góp tài đức cho một đất nước đang vươn lên không chịu đói nghèo.

"Tôi mong các đại biểu trẻ tiếp tục học hỏi, rèn luyện, tìm tòi, nghiên cứu, đọc sách để phát huy vai trò đại biểu, tham gia hiệu quả, trách nhiệm trong hoạt động Quốc hội. Đặc biệt quan tâm đến ứng xử văn hóa với người dân. Không nói cho có, khi ứng cử thì hứa nhiều điều nhưng sau đó làm việc không nghiêm túc.

Tôi hay nói với nhiều cán bộ trẻ phải nghiêm túc làm việc, ứng xử và gần dân. Đừng để hình thành lớp lý trưởng mới ở nông thôn", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Thủ tướng: Hãy làm những gì tốt nhất cho đất nước - Ảnh 2.

Đại biểu Triệu Thị Huyền (sinh năm 1992) - là đại biểu trẻ nhất Quốc hội khóa XIV - phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: THÁI BÁ DŨNG

Muốn thành công thì làm gì cũng phải trách nhiệm và nhiệt huyết, nhất là lớp trẻ. Chính vì vậy, Thủ tướng mong các đại biểu Quốc hội trẻ với năng lực tràn đầy hãy hết mình vì sự phát triển của đất nước, hãy làm những gì tốt nhất cho đất nước, cho dân tộc, đóng góp vào khát vọng của một dân tộc đang phát triển, một dân tộc đang vươn lên không chịu đói nghèo"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Cũng trong buổi gặp mặt, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong - chủ tịch nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV, đã báo cáo một số hoạt động mà nhóm đã làm được kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Trong đó nhấn mạnh các hoạt động của nhóm như tiếp xúc với cử tri trẻ là thanh niên các khu vực nông thôn, trường đại học để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri nhằm chuyển tải đến cơ quan chức năng xem xét. Nhóm cũng tham gia nhiều hoạt động tại Diễn đàn Nghị sĩ trẻ thế giới; gặp gỡ để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với với các đoàn nghị sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới...

Cùng với đó, một số đại biểu trẻ đã có kiến nghị Chính phủ tiếp tục có những chính sách đào tạo, hỗ trợ nguồn vốn cho người trẻ khởi nghiệp. Đặc biệt, có những chính sách quan tâm hơn nữa đến người trẻ ở nông thôn, vùng sâu vùng xa, người dân tộc thiểu số để họ được tiếp cận các điều kiện phát triển mới, hiện đại.

Đại biểu Quốc hội Đại biểu Quốc hội 'để dành' chất vấn gì cho bộ trưởng giao thông, văn hóa?

TTO - Nhiều vấn đề bức xúc trong hai lĩnh vực quản lý của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch được các đại biểu Quốc hội gửi gắm trong các câu hỏi chất vấn.

TIẾN LONG - THÁI BÁ DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận