Tag: Quốc hội khóa XIV

Quốc hội khóa XIV (2016-2021): Đặt nền móng xây dựng Việt Nam hùng cường

TTO - Nhìn lại chặng đường đã qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ví von 'con tàu Việt Nam đã vượt qua hải trình dồn dập bão tố' với nhiều khó khăn, thách thức, vượt xa dự tính ban đầu nhiệm kỳ.

Từ 'món nợ' của đại biểu Nguyễn Văn Giàu

TTO - Trước khi Quốc hội khóa XIV họp kỳ cuối cùng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu tâm sự rằng đây là một nhiệm kỳ 'rất thành công', nhưng ông còn cảm thấy 'nợ' dân hai điều.

‘11 kỳ họp Quốc hội diễn ra dân chủ, công khai, chất lượng’

TTO - Đánh giá về hoạt động của Quốc hội khóa XIV, Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng 'hiệu quả được nâng lên, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cử tri và nhân dân cả nước, để lại nhiều dấu ấn quan trọng'.

Thiếu tướng Sùng Thìn Cò: 'Xin lỗi bộ trưởng, lực lượng công an quá đông'

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần xem xét lại dự thảo Luật xây dựng lực lượng an ninh trật tự cơ sở bởi có thể làm tăng biên chế, tạo gánh nặng cho ngân sách trong khi vai trò và chức năng nhiệm vụ của lực lượng này chưa rõ ràng.

Ưu tiên ngân sách khắc phục thiên tai ở miền Trung, hỗ trợ người dân

TTO - Chính phủ cần tiếp tục ưu tiên bố trí kinh phí từ nguồn đầu tư phát triển và sử dụng dự phòng ngân sách hằng năm để hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng thiên tai, tăng mức chi hỗ trợ người dân.

'Khai tử' sổ hộ khẩu từ năm 2023, hạn chế thông tin cư trú làm điều kiện thủ tục hành chính

TTO - Người dân sẽ tiếp tục được sử dụng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú cho đến hết ngày 31-12-2022 để tránh phát sinh thêm thủ tục hành chính khi luật mới có hiệu lực thi hành.

Không dùng biện pháp ngừng cung cấp dịch vụ điện nước khi xử phạt hành chính

TTO - Đa số các ý kiến đại biểu Quốc hội không đồng tình việc bổ sung biện pháp cưỡng chế "ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước" vì thực tế thi hành cơ bản không có khó khăn, vướng mắc do thiếu biện pháp cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính.

Ngân sách năm 2021 đi vay 608,5 nghìn tỉ đồng, chưa điều chỉnh tăng lương

TTO - Chiều 12-11, các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 với 92,53% phiếu tán thành.

Tăng đại biểu chuyên trách cho TP.HCM khi tổ chức mô hình chính quyền đô thị

TTO - Hầu hết đại biểu Quốc hội phát biểu đồng tình với tờ trình của Chính phủ về việc tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM và đóng góp thêm nhiều giải pháp để việc tổ chức thực hiện hiệu quả hơn.

Nhận thức thôi, chưa đủ

TTO - Các thành viên Chính phủ cũng phần nào thừa nhận những hạn chế trong quản lý lĩnh vực bảo vệ môi trường, từ đó đưa ra những giải pháp sắp tới để 'tạ lỗi' nhằm hạn chế những cơn cuồng nộ của thiên nhiên.