Tag: Thủ tướng Đức Angela Merkel

EU sắp vắng bóng 'nữ hoàng'

TTO - Trong năm nay, Hội đồng Quan hệ đối ngoại châu Âu tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến tại 12 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) về việc Thủ tướng Đức Merkel hay Tổng thống Pháp Macron nên được bầu vào vị trí giả định "tổng thống của EU".

Trung Quốc phản đối Mỹ can thiệp các vấn đề Hong Kong

TTO - Trung Quốc ngày 16-7 phản đối Mỹ can thiệp vào các vấn đề Hong Kong, nhằm đáp lại thông tin Mỹ chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt với các quan chức nước này.

Tổng thống Nga Putin quan ngại về gia tăng căng thẳng biên giới với Ukraine

TTO - Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 8-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin 'bày tỏ quan ngại' về sự leo thang căng thẳng ở miền đông Ukraine và thảo luận về nhân vật đối lập Alexei Navalny.

Angela Merkel: Vòng khiêu vũ cuối cùng

TTCT - Bà Angela Merkel đã tuyên bố không chỉ một lần và nhất là từ khi nhường lại ghế chủ tịch Liên minh Dân chủ Kitô giáo (CDU) rằng bà không có ý định làm thêm nhiệm kỳ thủ tướng Đức thứ 5 - ngay cả khi một số thành viên chính phủ thiết tha gợi ý. Sau thất bại của các đảng Kitô giáo ở cuộc bầu cử nghị viện hai bang lớn hồi 2018, quyết định của bà coi như chắc chắn. Giờ cũng đến lúc nhìn lại quãng đường chính trị dù sáng láng nhưng không ít gập ghềnh của nhà khoa học gốc Đông Đức này.

Thủ tướng Merkel kêu gọi dân 'ngưng phàn nàn' chuyện chậm tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 21-1 kêu gọi người dân ngưng phàn nàn về việc quá trình triển khai vắc xin COVID-19 chậm chạp, đồng thời khẳng định quyết định kéo dài lệnh phong tỏa là cần thiết để kiềm chế biến thể mới của virus.

Đức phải tìm kiếm lao động nước ngoài, trong đó có từ Việt Nam

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo tình trạng thiếu hụt lao động có kỹ năng sẽ khiến các công ty bỏ đi và kêu gọi tuyển lao động ngoài châu Âu. Việt Nam, Mexico, Ấn Độ là những thị trường mà Đức đang nhắm đến.

Sức mạnh quân sự đáng 'gờm' của Pháp khi duyệt binh mừng Quốc khánh

TTO – Ngày 14-7, Pháp tổ chức duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm Quốc khánh tại đại lộ Champs-Elyseés với nhiều khí tài quân sự hiện đại đáng 'gờm'.

Bà Merkel run rẩy bất thường lần thứ 3 trong một tháng

TTO - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, nữ Thủ tướng Đức đã gặp tình trạng rùng mình run rẩy không thể kiểm soát trước mọi người tới lần thứ 3, một tín hiệu bất thường về sức khỏe.

Thủ tướng Singapore lãnh lương lãnh đạo cao nhất thế giới: 1,6 triệu đô

TTO - Với mức lương 1,6 triệu USD/năm, ông Lý Hiển Long có thu nhập nhiều gấp 12 lần mức lương của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông lãnh đạo đảo quốc Đông Nam Á đã 14 năm 7 tháng. Đứng thứ hai là lãnh đạo Hong Kong.

Cơ quan an ninh mạng Đức bị chỉ trích vụ lộ dữ liệu người nổi tiếng

TTO - Cơ quan liên bang về an ninh thông tin (BSI) của Đức xác nhận lý do chậm chuyển giao dữ liệu về cuộc tấn công mạng nhắm đến hàng trăm chính trị gia, nhà báo, người nổi tiếng cho cảnh sát là do không biết quy mô thực sự của vụ việc.