10/07/2019 23:06 GMT+7

Bà Merkel run rẩy bất thường lần thứ 3 trong một tháng

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, nữ Thủ tướng Đức đã gặp tình trạng rùng mình run rẩy không thể kiểm soát trước mọi người tới lần thứ 3, một tín hiệu bất thường về sức khỏe.

Bà Merkel run rẩy bất thường lần thứ 3 trong một tháng - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đón Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne ngày 10-7 tại Berlin - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN, hôm nay 10-7, khi đứng cạnh Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne trong lễ đón tại thủ đô Berlin, người ta lại thấy nhà lãnh đạo 64 tuổi của Đức bất ngờ run rẩy.

Theo trang Focus.de, tình trạng run rẩy tác động với toàn cơ thể bà và kéo dài hơn một phút.

Sau sự việc, bà Merkel cho biết bà "ổn", đồng thời nói thêm bà đã vẫn làm việc tốt kể từ sau lần đầu tiên mọi người trông thấy bà run rẩy ngày 18-6 ở buổi lễ đón tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Bà Merkel cho biết: "Tôi đã dần khắc phục một số vấn đề kể từ sau lần gặp sự cố run rẩy ở sự kiện cùng tham gia với Tổng thống Zelensky, song vấn đề dường như chưa hết, nhưng có những tiến triển và tôi phải sống chung với nó một thời gian".

Tuy nhiên bà vẫn khẳng định là bà "rất khỏe và mọi người không phải lo lắng".

Đoạn video ghi lại thời điểm bà Merkel run rẩy khi đang trong lễ đón Thủ tướng Phần Lan - Nguồn: RT

Theo người phát ngôn của Chính phủ Đức, bất chấp sự cố, các cuộc thảo luận giữa bà Merkel và ông Rine "vẫn diễn ra theo kế hoạch" trong ngày 10-7.

Lần run rẩy thứ hai của bà Merkel xảy ra hôm 27-6 khi bà tham dự một sự kiện cùng Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Lúc đó bà thậm chí đã phải ôm chặt hai cánh tay để giữ cho người khỏi run.

Ở lần đầu tiên trong cuộc gặp với ông Zelensky, bà Merkel giải thích bà bị run vì mất nước.

Những cơn rùng mình run rẩy có thể là triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ những nguyên nhân nghiêm trọng như các rối loạn thần kinh, cho tới những vấn đề ít nghiêm trọng hơn như tác dụng phụ của thuốc, căng thẳng hay uống cà phê. 

Hiện chưa rõ những tín hiệu bất thường về sức khỏe của bà Merkel có nguyên nhân từ đâu.

Bà Merkel đã là thủ tướng Đức từ tháng 11-2005 và nhiệm kỳ hiện nay, cũng là nhiệm kỳ thứ tư của bà, sẽ kết thúc vào năm 2021. Năm ngoái bà Merkel đã tuyên bố không tái tranh cử nữa.

Thủ tướng Merkel khuyên nhủ người trẻ: Hãy dành ra những phút giây lắng đọng Thủ tướng Merkel khuyên nhủ người trẻ: Hãy dành ra những phút giây lắng đọng

TTO - Bài nói chuyện của Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Đại học Harvard (Mỹ) đã gây ấn tượng khi bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phá bỏ “những bức tường của sự ngu dốt và hẹp hòi”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên