11/12/2019 16:11 GMT+7

Thủ tướng dự khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Là một trong 5 bệnh viện thuộc đề án 125, Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng) là 1 trong những bệnh viện về đích sớm nhất, duy nhất tại Việt Nam có sân đáp trực thăng.

Thủ tướng dự khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường - Ảnh 1.

Viện Chấn thương Chỉnh hình trong ngày khánh thành - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày 11-12, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình, 1 trong 5 bệnh viện thuộc đề án 125 của Chính phủ về đích sớm nhất với mức đầu tư 2.200 tỉ đồng, quy mô trên 500 giường bệnh.

Tham dự lễ cắt băng khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và nhiều đại biểu trong nước và quốc tế.

Tại bệnh viện, Thủ tướng đã gặp mặt, thăm hỏi, động viên thương bệnh binh đang điều trị nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định rất ấn tượng với nhiều thành tích nổi bật mà Bệnh viện Quân y 175 đạt được. Đó là các đóng góp rất lớn công tác y tế biển đảo, đặc biệt cấp cứu cho quân, dân ở Trường Sa. Là nơi tin cậy trong việc khám chữa bệnh cho cả nhân dân trong nước và người dân Campuchia.

Thủ tướng cũng có lời khen ngợi các cán bộ, chiến sĩ, mà nòng cốt là lực lượng của Bệnh viện Quân y 175 vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế lần đầu tiên tại Cộng hòa Nam Sudan. 

Thành quả này, theo thủ tướng rất đáng tự hào, khi tham dự các cuộc gặp, ông được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, các phái đoàn quốc tế khen ngợi.

Thủ tướng dự khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường - Ảnh 2.

Thủ tướng cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bấm nút khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình - Ảnh: TỰ TRUNG

Thủ tướng dự khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường - Ảnh 3.

Thủ tướng cùng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - giám đốc Bệnh viện Quân y 175 trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Viện mới khánh thành - Ảnh: TỰ TRUNG

Về việc xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình, Thủ tướng cho rằng bệnh viện thực hiện nghiêm túc; tuân thủ chất lượng thiết kế, thi công, mua sắm trang thiết bị không vượt tổng mức đầu tư; đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Cho rằng mua sắm trang thiết bị y tế là vấn đề rất lớn, Thủ tướng yêu cầu đơn vị tiếp tục kiểm tra để đảm bảo tính chính xác về giá cả, chất lượng khi đầu tư vận hành.

Chủ động nâng cao chất lượng về trình độ tay nghề, trang thiết bị; không ngừng hợp tác, hội nhập, tiếp thu các kỹ thuật tiến bộ từ các nền y khoa tiên tiến của thế giới để sớm đưa đơn vị trở thành một quần thể y tế đa năng ngang tầm khu vực.

Thủ tướng dự khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường - Ảnh 4.

Bệnh viện có sân đáp trực thăng để phục vụ cấp cứu khi có tình huống khẩn cấp - Ảnh: TỰ TRUNG

Công viên bệnh viện đa khoa

Viện Chấn thương chỉnh hình xây dựng thành một bệnh viện chấn thương hoàn chỉnh có năng lực chuyên môn kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu điều trị chấn thương của khu vực.

Sau khi Viện chấn thương chỉnh hình đi vào hoạt động, cùng với bệnh viện đa khoa 1.000 giường (dự kiến khánh thành cuối năm 2021), Bệnh viện Quân y 175 sẽ trở thành một quần thể y tế với Viện ung bướu, Viện dưỡng lão, Trung tâm thần kinh, Trung tâm tim mạch, Trung tâm tiêu hóa, tiết niệu, phục hồi chức năng, chẩn đoán hình ảnh... đáp ứng đủ năng lực chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong nước và quốc tế.

Với thiết kế hướng về người bệnh, đây sẽ trở thành công viên bệnh viện đa khoa và chuyên sâu phát triển theo mô hình viện - trường, không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ sức khỏe người bệnh mà còn là một môi trường đào tạo thực hành tạo ra cơ hội việc làm cho các nhân viên y tế trong và ngoài nước.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên