30/01/2022 17:02 GMT+7

Thủ tướng chúc Tết Quân chủng phòng không - không quân và quân dân Trường Sa

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Thủ tướng Chính phủ gửi lời chào thân ái, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và nhân dân tại Trường Sa.

Thủ tướng chúc Tết Quân chủng phòng không - không quân và quân dân Trường Sa - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính duyệt đội danh dự Quân chủng Phòng không - không quân - Ảnh: VGP

Ngày 30-1 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu tại Quân chủng Phòng không - không quân, động viên, chúc Tết quân và dân Trường Sa qua cầu truyền hình trực tuyến.

Cùng dự có đại tướng Phan Văn Giang - bộ trưởng Bộ Quốc phòng, thượng tướng Nguyễn Tân Cương - tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thay mặt lãnh đạo, Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích xuất sắc mà Quân chủng Phòng không - không quân đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng nhận định năm 2022 dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến nhanh chóng phức tạp, khó lường. Do đó, Quân đội nói chung và Quân chủng Phòng không - không quân nói riêng phải tiếp tục đổi mới, phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng.

Thủ tướng yêu cầu phải thường xuyên chăm lo xây dựng Quân chủng vững mạnh toàn diện, lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu. Chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ mới và làm sáng thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ.

Xây dựng bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm chiến đấu cao, có tinh thần khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường, sẵn sàng đánh thắng mọi cuộc tiến công đường không của kẻ địch ngay từ trận đầu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. 

Phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, địa phương liên quan, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Thủ tướng chúc Tết Quân chủng phòng không - không quân và quân dân Trường Sa - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu tại Quân chủng Phòng không - không quân - Ảnh: VGP

Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng ngày càng vững mạnh toàn diện.

Dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát biểu chúc Tết, thăm hỏi động viên các cán bộ, chiến sĩ đang ứng trực bảo vệ vùng đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng của đất nước trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt quân dân quần đảo Trường Sa, được kết nối với cuộc làm việc qua hệ thống trực tuyến.

Thủ tướng bày tỏ xúc động, trân trọng sự cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, gác lại những tình cảm riêng tư, thiêng liêng, xa gia đình, xa người thân để bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đồng thời mong muốn các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, luôn giữ vững bản lĩnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ, khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, kẻ thù nào cũng đánh thắng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân, đồng thời cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống đồng bào nơi đóng quân.

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống nhân dân nói chung và đời sống cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng, gia đình bộ đội, gia đình chính sách, những gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ xa nhà, tinh thần là không để ai thiếu ăn, thiếu mặc trong cuộc sống hằng ngày và không để ai không có Tết.

Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới với thắng lợi mới, an lành, mạnh khỏe, hạnh phúc, tình nghĩa tới nhân dân quần đảo Trường Sa, mong muốn tình quân dân "như cá với nước" ngày càng được thắt chặt, củng cố.

Quà Tết và báo xuân của Tuổi Trẻ được đưa ra các điểm đảo Trường Sa Quà Tết và báo xuân của Tuổi Trẻ được đưa ra các điểm đảo Trường Sa

TTO - Ngày 21-1, thượng tá Lương Xuân Giáp - bí thư đảng ủy, chính ủy Lữ đoàn 146 (lữ Trường Sa, Vùng 4 Hải quân) - cho biết đã chuyển 21 phần quà của bạn đọc cùng báo xuân Tuổi Trẻ ra các điểm đóng quân của huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận