03/06/2020 20:28 GMT+7

Thủ tướng cho phép Viettel thành lập 6 công ty ở nước ngoài

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương cho phép Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) thành lập các công ty trực thuộc tại 6 quốc gia.

Thủ tướng cho phép Viettel thành lập 6 công ty ở nước ngoài - Ảnh 1.

Hiệu quả hoạt động kinh doanh của Viettel tại các thị trưởng nước ngoài được cải thiện liên tục nhờ tập trung vào hoạt động cốt lõi là viễn thông và đẩy mạnh chuyển đổi số - Ảnh: VIETTEL

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ chiều 3-6, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) tại các quốc gia: Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti và Campuchia.

Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo Viettel thành lập các công ty cấp 4 nêu trên theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của quốc gia nơi doanh nghiệp hoạt động; đảm bảo việc thành lập đúng mục tiêu, sử dụng có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn của Viettel đầu tư ra nước ngoài.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng thường xuyên quản lý, giám sát tình hình hoạt động của các công ty cấp 4, tăng cường các biện pháp phòng tránh rủi ro, kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền về các vấn đề phát sinh.

"Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm toàn diện đối với toàn bộ quá trình Viettel thành lập và điều hành hoạt động của các công ty cấp 4 nêu trên, bảo đảm hoạt động của các công ty này hiệu quả, đúng quy định của pháp luật và mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước" - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo.

Viettel tung điện thoại 4G giá 400.000 đồng, kỳ vọng thêm 10 triệu người dùng Viettel tung điện thoại 4G giá 400.000 đồng, kỳ vọng thêm 10 triệu người dùng

TTO - Nhà mạng Viettel cho biết sẽ phối hợp với các nhà cung cấp bán điện thoại 4G giá 400.000 đồng để đẩy mạnh phổ cập 4G, kỳ vọng thêm 10 triệu người dùng 4G trong năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên