18/12/2021 19:26 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ: Bà Rịa - Vũng Tàu phải vươn lên thành trung tâm logistics của quốc tế

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, vào chiều 18-12.

Thủ tướng Chính phủ: Bà Rịa - Vũng Tàu phải vươn lên thành trung tâm logistics của quốc tế - Ảnh 1.

Chương trình làm việc của Thủ tướng Chính phủ với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chiều 18-12 - Ảnh: Đ.H.

Báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cho biết trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng hầu hết các ngành, lĩnh vực kinh tế của tỉnh này đều tăng trưởng dương so với năm 2020. Trong năm 2021, tỉnh này cũng có 26 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư 2,3 tỉ USD. 

Sau khi nghe ý kiến các bộ, ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí địa chính trị rất quan trọng và khơi gợi rằng, sau 30 năm thành lập, đến nay Bà Rịa - Vũng Tàu phải phát triển chiều sâu. "Phát triển nhưng phải đảm bảo an sinh xã hội, môi trường xanh - sạch - đẹp", Thủ tướng nhấn mạnh. 

Do đó, Thủ tướng yêu cầu, phải xây dựng hạ tầng kết nối, làm công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao… Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gợi mở các giải pháp là phải đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhân tài, nâng cao năng lực cạnh tranh bằng các nguồn lực tài chính và phi tài chính, chuyển đổi số.

Thủ tướng Chính phủ: Bà Rịa - Vũng Tàu phải vươn lên thành trung tâm logistics của quốc tế - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H.

Với các đề nghị của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng giao cho các bộ, ngành chức năng và tỉnh phải có lộ trình thực hiện cụ thể, phải kiểm soát tiến độ. Những dự án thuộc thẩm quyền của Quốc hội phê duyệt, Thủ tướng giao phải hoàn thành thủ tục để trình cho Quốc hội tại kỳ họp giữa năm 2022.

Thủ tướng thông tin rằng, trong chuyến công tác vừa qua của mình, các nhà đầu tư châu Âu rất quan tâm đến dự án logistics tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Do đó, chỉ cần có quy hoạch và đầu tư, có cơ chế thì sẽ có nhà đầu tư ngay. "Phải phát triển thành trung tâm logistics của cả nước và vươn lên tầm khu vực, quốc tế", Thủ tướng nhấn mạnh.  

Về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đến hết năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho 100% người từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện. Và hết quý 1-2022 phải tiêm xong mũi 3 cho nhóm người có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Tiền đồ phát triển của Bà Rịa - Vũng Tàu rất tươi sáng'

TTO - Đó là phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, diễn ra tại TP Bà Rịa sáng 18-12. Tại buổi lễ, tỉnh này cũng vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên