Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục ngay sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà

15/10/2019 22:17 GMT+7

TTO - Trước thực tế ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực tây nam Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo khắc phục ngay sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch cho người dân.

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục ngay sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà - Ảnh 1.

Bằng mắt thường có thể nhìn thấy nguồn nước bẩn màu đen hòa vào dòng nước sông Đà - Ảnh: LÊ HOÀNG

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về xử lý ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, gửi các bộ Công an, Xây dựng, Tài nguyên - môi trường, UBND thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.

Văn bản nêu rõ, những ngày gần đây, dư luận phản ánh có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà không đảm bảo chất lượng.

Việc cung cấp nước sạch không đảm bảo chất lượng đã ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực tây nam thành phố Hà Nội.

Trước thực tế trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Yêu cầu UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước ô nhiễm, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân trong khu vực nêu trên.

Thủ tướng cũng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên - môi trường và các địa phương kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn phục vụ nhân dân.

Đặc biệt, trước những thông tin báo chí phản ánh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước Sông Đà không đảm bảo chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ, cơ quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25-10.

Lãnh đạo nước sông Đà: Đã muốn cắt nước nhưng không đủ căn cứ Lãnh đạo nước sông Đà: Đã muốn cắt nước nhưng không đủ căn cứ

TTO - "Lúc đó thâm tâm tôi là 80% cho dừng cấp nước, nhưng xét nghiệm các chỉ tiêu A không có vấn đề gì, lấy cớ gì dừng cấp nước, ảnh hưởng rất nhiều tới người dân", tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà phân trần chiều 15-10.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận