06/08/2021 11:02 GMT+7

Thủ tướng chỉ đạo huy động xe chuyên dụng từ người dân, doanh nghiệp hỗ trợ xe cấp cứu

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Đó là một nội dung trong công điện 1068 của Thủ tướng Chính phủ ngày 5-8 về việc yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng chỉ đạo huy động xe chuyên dụng từ người dân, doanh nghiệp hỗ trợ xe cấp cứu - Ảnh 1.

Hãng taxi Mai Linh hỗ trợ miễn phí 200 xe taxi để hoán cải thành xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các địa phương, cơ quan liên quan triển khai phương án huy động lực lượng vận tải chuyên dụng của nhân dân và doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch và y tế, kết nối tổng đài của Trung tâm cấp cứu 115, trung tâm hỗ trợ người dân của các địa phương tham gia chuyên chở bệnh nhân đến các cơ sở y tế một cách kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, ngày 5-8, Tuổi Trẻ Online đã có bài viết: "Biệt đội xe cấp cứu từ dân, tại sao không?". Nội dung bài viết đề cập trước bối cảnh TP.HCM có thời điểm thiếu xe vận chuyển, xe cấp cứu, liệu có cần huy động từ doanh nghiệp, người dân có sẵn phương tiện để hình thành biệt đội xe cấp cứu.

Trên thực tế, theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, đến nay nhiều doanh nghiệp, đơn vị đã "xung phong" hỗ trợ miễn phí hàng trăm xe, gồm xe taxi, xe 16 chỗ, để hoán cải thành xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân. Xe taxi này đã được cải tạo, gắn trang thiết bị y tế và do trung tâm cách ly, trung tâm y tế của quận huyện điều phối, Trung tâm Cấp cứu 115...

Cụ thể, Hãng taxi Mai Linh hỗ trợ miễn phí 200 xe taxi để hoán cải thành xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân F0 tại các khu cách ly, trung tâm y tế. Xe có nhân viên y tế hoặc tình nguyện viên Thành đoàn TP.HCM được huấn luyện đi cùng để hỗ trợ bệnh nhân...

Đối với các tổ phản ứng nhanh phường xã của các quận huyện, TP Thủ Đức, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang cũng đã hỗ trợ 226 xe loại 16 chỗ để hoán cải thành xe vận chuyển người bệnh mắc COVID-19.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết cùng với việc tổ chức xe cứu thương từ Trung tâm Cấp cứu 115, các bệnh viện... và huy động xe hoán cải từ các đơn vị, doanh nghiệp, đến nay phương tiện vận chuyển cơ bản đã đáp ứng. 

Đồng thời sở cũng phối hợp, vận động các doanh nghiệp để chuẩn bị dự phòng, tổ chức sẵn sàng tham gia tăng cường phương tiện, tài xế khi cần.

Biệt đội xe cấp cứu từ dân, tại sao không? Biệt đội xe cấp cứu từ dân, tại sao không?

TTO - Trước bối cảnh TP.HCM thiếu xe vận chuyển, xe cấp cứu, liệu có cần huy động từ doanh nghiệp, người dân có sẵn phương tiện để hình thành biệt đội xe cấp cứu?


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận